Chia sẻ những kinh nghiệm vàng của nhân viên kinh doanh BĐS

Những năm gần đây, ngành Bất động sản đã trở thành một thế lực mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn có một mức thu nhập "khủng". Cùng với sự phát...

Những năm gần đây, ngành Bất động sản đã trở thành một thế lực mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn có một mức thu nhập "khủng". Cùng với sự phát triển này, hình ảnh của nhân viên kinh doanh BĐS cũng đã thay đổi, từ một hình ảnh đơn giản đến một hình ảnh chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và rất giỏi trong việc hiểu tâm lý khách hàng. Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ một nhân viên kinh doanh BĐS có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhân viên kinh doanh BĐS là gì?

Khái niệm

Nhân viên kinh doanh BĐS là những người trong độ tuổi từ 18 - 45, hầu hết là những người trẻ tìm kiếm công việc có thu nhập cao. Trong ngành này, không yêu cầu quá nhiều về trình độ hay kinh nghiệm.

Nhân viên kinh doanh BĐS còn có tên gọi khác là Chuyên viên tư vấn BĐS hoặc Nhân viên Sale Bất động sản. Nhiệm vụ của họ là kết nối doanh nghiệp, tập đoàn hoặc chủ đầu tư với khách hàng.

Công việc

Công việc của nhân viên kinh doanh BĐS bao gồm thuyết phục, tư vấn, đưa ra phương án, phân tích thị trường và giải quyết nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Đơn giản hơn, công việc của họ là tư vấn và thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm của doanh nghiệp, như đất nền, Shophouse, biệt thự, căn hộ cao cấp.

Khi đã đạt được thỏa thuận giao dịch giữa hai bên, nhân viên kinh doanh sẽ nhận được phần trăm hoa hồng dựa trên giá trị sản phẩm như đã thỏa thuận ban đầu.

Ngoài ra, với kinh nghiệm dày đặn, nhân viên kinh doanh BĐS còn có thể thực hiện những công việc phụ khác như thực hiện thủ tục giấy tờ pháp lý, công chứng, sang tên nhà đất. Tất cả những công việc này cũng sẽ mang lại cho họ một khoản phí tương ứng.

Tính chất công việc của nhân viên kinh doanh BĐS Tính chất công việc của nhân viên kinh doanh BĐS

Chi tiết về công việc của một nhân viên kinh doanh BĐS bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Gọi điện thoại tư vấn cho các khách hàng tiềm năng
 • Lưu giữ và cập nhật danh sách bất động sản được chào bán sau đó tiến hành phân tích, khảo sát thị trường.
 • Xác định rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đưa ra giải pháp phù hợp cho họ.
 • Giải đáp những vướng mắc, câu hỏi của khách hàng về sản phẩm.
 • Hướng dẫn khách hàng tham quan dự án và chọn sản phẩm phù hợp.
 • Đăng tin, cập nhật những thông tin mới nhất trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Chạy quảng cáo Facebook, Google tìm kiếm khách hàng
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết (leaflet, brochure, hợp đồng, hợp đồng cho thuê…).
 • Mở rộng mối quan hệ xã hội, hợp tác với những đối tác có liên quan mật thiết đến lĩnh vực BĐS (thẩm định, ngân hàng, luật sư,…)
 • Chăm sóc khách hàng tốt sau giao dịch, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Người môi giới cần trang bị những gì?

Để trở thành một nhân viên kinh doanh BĐS chuyên nghiệp, đầu tiên cần phải có tư tưởng và tâm lý vững vàng.

Niềm đam mê nhiệt huyết, kiên trì với nghề Bất động sản

Sự đam mê và kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua mọi thách thức. Đây là nguồn động lực lớn nhất để theo đuổi ngành này. Có thể gặp những trường hợp khách hủy giao dịch phút chót, tuy nhiên, chỉ có đam mê, yêu thích và kiên trì mới giúp bạn vượt qua và không bỏ cuộc sau 1-2 tháng.

Ham học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức

Kiến thức là một công cụ quan trọng trong ngành Bất động sản. Càng nắm vững kiến thức, cơ hội thuyết phục khách hàng cũng càng cao.

Chủ động trong công việc

Ngoài việc chờ đợi sự hỗ trợ từ dữ liệu khách hàng và các phòng ban khác, nhân viên kinh doanh BĐS nên chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Những người có kinh nghiệm thường tự tìm kiếm khách hàng để đạt được nhiều thành công hơn.

Tâm lý vững vàng, thái độ chuyên nghiệp

Thái độ "khách hàng là thượng đế" là điều bình thường trong ngành này. Mỗi khách hàng là một tính cách khác nhau, do đó, nhân viên kinh doanh BĐS luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã và chuyên nghiệp.

Chuẩn bị tâm lý, trau dồi kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc Chuẩn bị tâm lý, trau dồi kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc

Ngoài ra, cần trau dồi những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp, thương lượng và đàm phán

Việc sử dụng ngôn từ chính xác và giao tiếp mạch lạc là quan trọng để tư vấn cho khách hàng.

Kỹ năng chốt sale

Việc thuyết phục khách hàng để giao dịch thành công là một kỹ năng quan trọng. Một người nhân viên kinh doanh BĐS có kỹ năng tốt sẽ biết cách thuyết phục khách hàng để họ cảm thấy yên tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Sau khi giao dịch thành công, việc chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin mới sẽ giúp duy trì sự tin cậy và an tâm của khách hàng.

Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ một nhân viên kinh doanh BĐS có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy luôn tiếp thu những kiến thức mới, từ đó trở nên tài giỏi hơn trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Hiện nay, TTG Capital đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh BĐS. Hãy tham khảo ngay mô tả công việc và những lợi ích hấp dẫn tại đây.

1