Xem thêm

Tecco Đầm Sen: Giải mã vụ lừa đảo hay pháp lý năm 2023?

Chú ý: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa Dự án Tecco Đầm Sen Complex thuộc sở hữu của Công ty CP Địa Ốc Phú Tân đã gây ra nghi ngờ liên quan đến...

logo tecco Chú ý: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Dự án Tecco Đầm Sen Complex thuộc sở hữu của Công ty CP Địa Ốc Phú Tân đã gây ra nghi ngờ liên quan đến việc thu tiền mua nhà của khách hàng mà chưa có điều kiện pháp lý.

Chủ đầu tư Địa Ốc Phú Tân là ai?

Tecco Đầm Sen Complex do Công ty CP Địa Ốc Phú Tân làm chủ đầu tư, đây là thành viên quản lý của Tập đoàn Tecco - một doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Tecco Group, thành lập từ năm 2001, hoạt động đa ngành nghề, tuy nhiên, chủ yếu là đầu tư và kinh doanh bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng và khách sạn. Tecco nổi tiếng với chuỗi căn hộ tại các thị trường lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lào Cai, Nghệ An, Thanh Hóa, TP.HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Nha Trang... Sản phẩm của Tecco luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình nhờ vị trí thuận lợi và giá bán cạnh tranh.

Tecco chưa từng có dấu hiệu nào về việc lừa đảo khách hàng trong tất cả các dự án, mọi thủ tục đều diễn ra minh bạch theo đúng trình tự của pháp luật.

Tecco Đầm Sen: Lừa đảo hay không?

Theo thông tin từ các trang báo, dự án Tecco Đầm Sen được xây dựng trên một khu đất rộng gần 10.000m2, gồm 2 block cao 22 tầng, cung cấp trên thị trường hơn 600 căn hộ từ 2 - 3 phòng ngủ. Dự án được ra mắt và khởi công từ năm 2017, tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số vấn đề pháp lý chưa thể giải quyết để bàn giao căn hộ. Nhiều khách hàng cho rằng dự án đang gặp khó khăn đối với nợ thuế sử dụng đất và vấn đề về ranh giới đất, do đó việc triển khai dự án vẫn chưa thể thực hiện.

Tiến độ Tecco Đầm Sen Tân Phú - Nguồn: Báo Phụ Nữ Online Tiến độ Tecco Đầm Sen Tân Phú - Nguồn: Báo Phụ Nữ Online

Đại diện chủ đầu tư khẳng định rằng dự án không hề có sự lừa đảo, mọi thủ tục pháp lý của Tecco Đầm Sen đang được công ty cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn thiện và tiếp tục triển khai dự án.

Pháp lý Tecco Đầm Sen năm 2023

Dự án Cao ốc Thương mại, Căn hộ Tecco Đầm Sen tại số 04 đường Bùi Cầm Hổ, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú đã được UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 1047/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 về chấp thuận đầu tư dự án và Quyết định số 1880/QĐ-UBND ngày 14/5/2019 về quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Dự án Tecco Đầm Sen đã chào bán từ năm 2017 với mức giá 22 - 24 triệu/m2, tương đương từ 1.45 - 1.7 tỷ/ căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 62 - 72m2. Tuy nhiên, hiện tại thị trường bất động sản Tân Phú, mức giá này đã không còn tồn tại nữa. Với số tiền chi trả ban đầu không nhiều, khi dự án triển khai, giá trị căn hộ tăng gấp 3 lần, liệu có phải là lợi thế hay không?

Tất nhiên, đây là một tình huống không mong muốn đối với cả chủ đầu tư và khách hàng. Chủ đầu tư vẫn đang cố gắng khắc phục để dự án có thể tiếp tục triển khai càng sớm càng tốt. Đối với những khách hàng mong muốn được hoàn lại số tiền đã đóng, sẽ nhận được hỗ trợ cùng mức lãi suất phạt tính từ thời điểm đó đến nay.

Đứng trước tình trạng trì trệ của dự án Tecco Đầm Sen, khu căn hộ Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang cũng gặp phải số phận tương tự, mặc dù dự án này đã hoàn thành phần hầm móng.

Theo thông tin từ Nhadautu.vn

1