Xem thêm

Khu TĐC Nam Trung Yên: Vấn đề xuống cấp nghiêm trọng

Khám phá tình trạng xuống cấp của Khu TĐC Nam Trung Yên Trải qua nhiều lần tu sửa, tuy nhiên, tình trạng xuống cấp vẫn đang là nỗi lo lớn tại Khu tái định cư...

Khám phá tình trạng xuống cấp của Khu TĐC Nam Trung Yên

Trải qua nhiều lần tu sửa, tuy nhiên, tình trạng xuống cấp vẫn đang là nỗi lo lớn tại Khu tái định cư (TĐC) Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều hạng mục bị hư hỏng, căn hộ bị ngấm nước đã và đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cư dân. Điều này đã được nhận thấy bởi nhiều hộ dân sống tại đây.

Nhiều hạng mục tại tòa B10A Khu TĐC Nam Trung Yên đã xuống cấp Ảnh minh họa: Nhiều hạng mục tại tòa B10A Khu TĐC Nam Trung Yên đã xuống cấp

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng xuống cấp

Khu TĐC Nam Trung Yên, có diện tích lớn nhất tại Hà Nội, được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2009. Tuy nhiên, tình trạng hạ tầng xuống cấp đã làm suy yếu chất lượng cuộc sống của các cư dân sống tại đây. Các nỗi lo bao gồm thang máy không an toàn, ngấm nước vào căn hộ, hạ tầng nhà cửa xuống cấp, và hàng quán lấn chiếm không gian chung.

Tình trạng này đã được phản ánh nhiều lần bởi cư dân, tuy nhiên, việc khắc phục chỉ mang tính tạm thời. Điều này khiến nhiều người tiếp tục gặp phải vấn đề không an lành.

Tường bong tróc Ảnh minh họa: Tường bong tróc

Ông Nghiêm Xuân Hưởng, một cư dân sống tại tầng 17 nhà B10A, chia sẻ: "Căn hộ của tôi đã cần tu sửa nhiều lần do căn nhà bị ngấm nước và gây ra ẩm mốc. Các biện pháp khắc phục đã được thực hiện, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tình trạng ẩm mốc lại tái diễn." Sự gây hại của ngấm nước cũng đã được chứng kiến bởi ông Đỗ Quang Khánh, sống tại căn nhà 1714. Ông cho rằng nguyên nhân có thể là do nguyên liệu làm đường ống nước không chất lượng. Vấn đề này đã làm ảnh hưởng đến trần nhà và các khu vực tường khác.

Không chỉ tại tòa B10A, những vấn đề tương tự cũng xuất hiện tại tòa B10B. Tường ở nhà để xe, hành lang và lối dẫn lên sân thượng đã bị lở loét và bong tróc sau khi sơn lại. Sàn và tường tại tầng 7 của tòa B10B cũng bị nứt vỡ, gây hiểm họa cho người sử dụng. Thêm vào đó, tình trạng thang máy không an toàn cũng khiến nhiều cư dân lo lắng. Các tòa nhà B10C, B11A, B11B đang có dấu hiệu rung lắc và nút bấm hỏng.

Sân bãi bị lấn chiếm làm nơi bán hàng, khu chứa đồ gây mất mỹ quan Ảnh minh họa: Sân bãi bị lấn chiếm làm nơi bán hàng, khu chứa đồ gây mất mỹ quan

Các bước tiếp theo

Để giải quyết vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với Xí nghiệp Quản lý và Dịch vụ đô thị, nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức. Chúng ta hy vọng rằng đơn vị quản lý sẽ nhanh chóng tháo gỡ các vấn đề này và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân sống tại Khu TĐC Nam Trung Yên. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cung cấp thông tin về tình hình này.

Thông tin được tham khảo từ bài viết gốc trên báo Xây dựng.

1