Ea T’Ling - Thị xã thú vị trong tương lai

Một góc thị trấn Ea T'Ling. Thị trấn Ea T'Ling đang chuẩn bị đón nhận một diện mạo mới. Được quy hoạch như một đô thị loại IV, Ea T'Ling đang tham vọng trở thành...

ea tling thi xa trong tuong lai Một góc thị trấn Ea T'Ling.

Thị trấn Ea T'Ling đang chuẩn bị đón nhận một diện mạo mới. Được quy hoạch như một đô thị loại IV, Ea T'Ling đang tham vọng trở thành thị xã trong tương lai.

Sự chuyển mình mạnh mẽ

Trải qua những năm qua, với sự đồng lòng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, thị trấn Ea T'Ling đã hoàn thành các mục tiêu và chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, trở thành một địa phương phát triển và năng động trong huyện Cư Jút.

Trong những năm gần đây, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thị trấn Ea T'Ling đã rõ rệt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 3 năm gần nhất là 11,7%. Tổng thu ngân sách năm 2019 đạt 24,424 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 39,34 triệu đồng/người/năm vào năm 2019. Đồng thời, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống chỉ còn 3,3% trong 3 năm qua.

Thông tin về diện tích và dân số của thị trấn Ea T'Ling cũng đáng chú ý. Thị trấn có diện tích tự nhiên là 2.267,8 ha và diện tích quy hoạch chung đô thị mở rộng đã được phê duyệt là 4.386,82 ha, bao gồm cả xã Tâm Thắng với diện tích tự nhiên là 2.147,35 ha. Tổng số dân trong thị trấn là 35.660 người, với tốc độ tăng dân số trung bình là 2,3%, tăng tự nhiên là 1,14% và tăng cơ học là 1,16%.

Đầu tư hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh

Để đảm bảo sự phát triển bền vững, thị trấn Ea T'Ling đang ưu tiên đầu tư và xây dựng hạ tầng đồng bộ. Được biết, hiện nay thị trấn đã có hệ thống nhà ở chất lượng cao với diện tích trung bình là 20,4 m2/người. Hệ thống y tế được quan tâm và đầu tư với các trang thiết bị hiện đại. Đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân cũng ngày càng được nâng cao.

Về giao thông, thị trấn Ea T'Ling có vị trí thuận lợi và được kết nối dễ dàng với các trung tâm đô thị và tuyến du lịch của tỉnh Đắk Nông cũng như vùng Tây Nguyên. Đặc biệt, đường bộ là điểm mạnh của thị trấn, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, dịch vụ và công nghiệp.

Hệ thống cấp nước và cấp điện cũng đã được xây dựng và hoàn thiện. Đồng thời, hệ thống thông tin, bưu chính viễn thông cũng phát triển mạnh, phục vụ tốt nhu cầu thông tin liên lạc của người dân.

Xây dựng một đô thị sinh thái và du lịch

Thị trấn Ea T'Ling mở rộng đang đặt mục tiêu xây dựng một đô thị sinh thái và du lịch. Quy hoạch chung đã được phê duyệt và đã được bỏ ra một quỹ đất lớn để phát triển các không gian xanh gắn liền với các khu dân cư và khu vực trung tâm hành chính của thị trấn.

Trong thời gian tới, thị trấn Ea T'Ling sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng và nâng cấp hạ tầng, xây dựng các khu chức năng đô thị, trung tâm thể dục thể thao và các trục trung tâm thương mại để phục vụ cho nhu cầu phát triển của đô thị.

Với sự đoàn kết và quyết tâm, thị trấn Ea T'Ling đã và đang gặt hái những thành quả quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Với vị trí trung tâm và tiềm năng phát triển, Ea T'Ling đang trở thành một đô thị loại IV, đóng góp vào quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

1