Xem thêm

4 tuyến đường ở Nha Trang: Vẫn giữ nguyên phân luồng một chiều

Nha Trang - thành phố biển tuyệt đẹp của Việt Nam, nơi thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề giao thông luôn là điểm đen đối...

Nha Trang - thành phố biển tuyệt đẹp của Việt Nam, nơi thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề giao thông luôn là điểm đen đối với thành phố này. Hiểu được vấn đề này, Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất giữ nguyên phân luồng một chiều trên 4 tuyến đường quan trọng để bảo đảm tính liên tục lâu dài.

Hội đề xuất bãi bỏ phân luồng một chiều

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa và Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh bãi bỏ việc phân luồng một chiều tại 4 tuyến đường: Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự, Trần Quang Khải. Đơn vị này cho rằng, việc phân luồng đã góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe trên các tuyến đường, tạo sự lưu thông nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số bất cập như tình trạng kẹt xe gia tăng ở các nút giao ngã tư do có sự xung đột giao thông lớn và xảy ra tai nạn thường xuyên.

Đường Hùng Vương. Đường Hùng Vương

Các đơn vị cũng lý giải rằng việc chuyển sang đường một chiều đã ảnh hưởng đến việc buôn bán của các hộ dân và doanh nghiệp trên các tuyến đường này. Đặc biệt, do dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Nha Trang - Khánh Hòa đã giảm mạnh, dẫn đến lượng phương tiện tham gia giao thông cũng giảm. Mặc dù đường vắng, nhưng việc giữ nguyên phân luồng một chiều vẫn gây bất tiện cho người dân. Do đó, các đơn vị đã đề nghị UBND tỉnh xem xét tháo gỡ quy định tạm thời về việc phân luồng một chiều trên 4 tuyến đường.

Đề nghị giữ nguyên phân luồng một chiều

Phản hồi đề xuất của các đơn vị, UBND tỉnh đã giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND TP. Nha Trang nghiên cứu đề xuất. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cho biết, Ban ATGT tỉnh đã gửi văn bản kiến nghị giữ nguyên phân luồng một chiều trên 4 tuyến đường quan trọng, góp phần bảo đảm tính liên tục lâu dài.

Ban ATGT tỉnh cho rằng, việc tổ chức giao thông một chiều trên 4 tuyến đường đã góp phần giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Việc bãi bỏ phân luồng một chiều chỉ phù hợp trong thời điểm hiện tại, khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thấp. Nếu điều chỉnh tổ chức phân luồng giao thông hai chiều, thì trong tương lai, khi hoạt động du lịch và kinh tế trở lại bình thường, việc điều chỉnh lại tổ chức phân luồng một chiều sẽ rất khó khăn.

Cùng với đề nghị giữ nguyên phân luồng một chiều, Ban ATGT tỉnh cũng kiến nghị bãi bỏ phân luồng một chiều đường Hoàng Văn Thụ và điều chỉnh thành phân luồng giao thông hai chiều, đồng thời cấm xe ô tô trên 16 chỗ lưu thông qua đoạn tuyến này.

Với việc giữ nguyên phân luồng một chiều trên 4 tuyến đường quan trọng, hy vọng rằng giao thông tại Nha Trang sẽ được cải thiện và đảm bảo tính an toàn cho người tham gia giao thông.

Mạnh Hùng

1