Tìm hiểu về Rùa Đá trấn trạch

Phong thủy nhà ở luôn đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự vững bền cho ngôi nhà và đem lại sự thuận lợi và hạnh phúc cho mọi thành viên. Trong phong thủy,...

Phong thủy nhà ở luôn đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự vững bền cho ngôi nhà và đem lại sự thuận lợi và hạnh phúc cho mọi thành viên. Trong phong thủy, Rùa Đá là một trong những linh vật thiêng, nằm trong tứ linh, được sử dụng để hóa giải năng lượng xấu, đặc biệt là trấn trạch.

Rùa Đá và vị trí tứ linh

Theo phong thủy, Rùa thuộc tứ linh trấn phương Bắc, rồng trấn phương Đông, Chu Tước trấn phương Nam, Hổ Trắng trấn phương Tây.

Ý nghĩa và tác dụng của Rùa Đá

Rùa Đá được biết đến là biểu tượng của điều tốt lành và tài lộc, mang lại tuổi thọ và trấn trạch cho ngôi nhà của mỗi gia đình. Đặt một bức tượng Rùa Đá hướng Đông Nam để phát triển về mặt tài chính, vì hướng này tương ứng với Thủy Khí - nguồn năng lượng của nước.

Tượng Rùa Đá Ảnh minh họa: Tượng Rùa Đá trong phong thủy

Rùa Đá trong văn hóa và phong tục

Rùa Đá có mặt ở nhiều nơi khác nhau, như trong việc đội bia - một nét văn hóa truyền thống để duy trì di sản văn hóa qua lịch sử. Ngoài ra, Rùa Đá còn xuất hiện trong một số công trình khác, mang ý nghĩa của sự bền vững và trường tồn.

Rùa Đá cũng được sử dụng để loại bỏ năng lượng xấu trong ngôi nhà. Phần mai của tượng Rùa Đá đặc biệt quan trọng, với hình ảnh lục giác xếp gần nhau, tương tự như bát quái.

Theo một số câu chuyện xưa, phần mai của Rùa Đá được coi như một bản đồ phong thủy, dùng để thay đổi năng lượng xấu cho căn nhà tương tự như gương bát quái. Vì vậy, nơi có năng lượng xấu như bệnh viện hay nơi chôn cất người chết sẽ sử dụng để trấn yếm năng lượng này.

Bên cạnh đó, Rùa Đá còn là một biểu tượng mang lại sự bình an cho gia đình và cải thiện sức khỏe. Rùa là một loài động vật được đánh giá cao về tuổi thọ, khi gặp nguy hiểm chúng sẽ thu mình vào mai để tự bảo vệ. Do đặc điểm này, nhiều gia đình sử dụng Rùa Đá trong phòng ngủ để có giấc ngủ tốt, giảm căng thẳng và áp lực, cải thiện sức khỏe tích cực.

Tượng Rùa Đá còn có khả năng hỗ trợ gia đình gặp may mắn trong công việc, tạo ra sự bình yên và cung cấp cơ hội mới trong tương lai.

Cách sử dụng Rùa Đá trấn trạch

Để trấn trạch, Rùa Đá cần được bài trí với phần đầu hướng ra bên ngoài cửa chính và phải hướng lên phía trên. Không nên chọn tượng Rùa Đá có phần đầu hướng xuống, vì đây là biểu tượng của sự sợ hãi không tốt.

Nếu bạn đặt tượng Rùa Đá trong phòng ngủ, hãy chú ý không để Rùa Đá hướng đối diện với giường ngủ. Vì năng lượng từ linh vật rất mạnh, nếu chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây mất ngủ. Vị trí tốt nhất là đặt Rùa Đá phía dưới gầm giường.

Đối với phòng khách, Rùa Đá nên được bài trí ở hướng Bắc, giúp gia đình thăng tiến trong công danh và thành công.

Khi chọn Rùa Đá, hãy lưu ý chất liệu. Vì nguyên liệu là đá, nên đặt Rùa Đá ở hướng Đông Bắc - Tây Nam của ngôi nhà mới mang lại hiệu quả tốt.

Để chọn một tượng Rùa Đá đẹp, thực hiện chi tiết tốt và có linh hồn và thẩm mỹ, hãy tìm đến một cơ sở uy tín và chất lượng. Kỹ thuật gia cần có kinh nghiệm để tạo ra tượng Rùa Đá đạt chuẩn về hình dáng và thiết kế.

Bình luận: comments

1