Phường Lộc Phát, Bảo Lộc: Tòan bộ thông tin MỚI NHẤT

Phường Lộc Phát, Bảo Lộc nắm giữ vị trí và vai trò trung tâm của thành phố. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm mạnh mà phường Lộc Phát...

Phường Lộc Phát, Bảo Lộc nắm giữ vị trí và vai trò trung tâm của thành phố. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm mạnh mà phường Lộc Phát sở hữu.

Vị trí địa lý phường Lộc Phát

Phường Lộc Phát nằm ở phía Bắc của Tp. Bảo Lộc, giáp huyện Bảo Lâm ở phía Bắc, phường Lộc Sơn ở phía Nam, xã Lộc Thanh ở phía Đông, xã ĐamB’ri ở phía Tây Bắc và phường 1 ở phía Tây Nam. Từ trung tâm Bảo Lộc, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 5km là có thể tới phường Lộc Phát.

Phường Lộc Phát, Bảo Lộc Phường Lộc Phát, Bảo Lộc

Diện tích, dân số

Phường Lộc Phát có diện tích tổng cộng 25,1km2, lớn nhất so với các phường còn lại của thành phố. Năm 1999, dân số của phường là 17.273 người, với mật độ dân số đạt 688 người/km2.

Hạ tầng giao thông

Phường Lộc Phát có hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ, đây là một trong những điểm mạnh của phường.

 • Các tuyến đường đang được triển khai bao gồm: Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương kết nối Tây Nguyên với Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ, cùng với sân bay Lộc Phát cấp 3C có quy mô khoảng 50 - 100ha, phục vụ cho mục đích vận chuyển và du lịch với khả năng phục vụ từ 50.000 - 1.000.000 lượt khách mỗi năm.

 • Các tuyến đường chính hiện hữu bao gồm: Đường Đào Duy Từ, Đường Lý Thường Kiệt, Đường Nguyễn Văn Cừ, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Đường Đoàn Thị Điểm, Đường Cao Quát, Đường Trần Bình Trọng, Đường Lê Lợi, Đường Tăng Bạt Hổ, Đường Phùng Khắc Khoan và nhiều tuyến đường khác.

 • Ngoài ra, phường Lộc Phát còn có tuyến Quốc lộ 55 và đường vành đai trục Bắc Nam, giúp kết nối và di chuyển thuận tiện.

Phường Lộc Phát, Bảo Lộc Phường Lộc Phát, Bảo Lộc

Hệ thống tiện ích tại phường Lộc Phát

 • Du lịch: Phường Lộc Phát có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như hồ Lộc Thanh, nhà thờ Thánh Mẫu, thác Cầu Đôi, suối đá và sân golf rộng 30ha.
 • Công nghiệp: Phường còn có cụm công nghiệp dịch vụ Lộc Phát với diện tích 37,4ha.
 • Siêu thị: Bách hóa Xanh tại ngã 3 Nguyễn Văn Cừ giao với Trần Bình Trọng.
 • Chợ: Phường Lộc Phát có chợ Lộc Phát và chợ Thánh Mẫu.
 • Dự án bất động sản: Khu dân cư Nam Phương City và Bảo Lộc Golden City.
 • Cùng với hàng loạt các tiện ích khác như trường học, cơ sở y tế, ngân hàng,...

Phường Lộc Phát, Bảo Lộc đã thu hút nhiều nhà đầu tư không chỉ trong lĩnh vực công - nông nghiệp, khai thác chế biến, công nghệ cao, du lịch, bất động sản mà còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây được xem là điểm đến hấp dẫn để đầu tư vào các dự án đất nền, khu dân cư.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Xem các bài viết sau:

 • Bảo Lộc - Đà Lạt cách nhau bao xa? Gợi ý cách di chuyển
 • Vị trí địa lý, địa hình, kinh tế và dân số Bảo Lộc
1