Người mệnh Hỏa có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà?

Trang trí nhà ở phù hợp với phong thủy là một công việc quan trọng mà hầu hết mọi người quan tâm. Nhiều người muốn đặt bể cá trong nhà để mang lại nguồn năng...

Trang trí nhà ở phù hợp với phong thủy là một công việc quan trọng mà hầu hết mọi người quan tâm. Nhiều người muốn đặt bể cá trong nhà để mang lại nguồn năng lượng tích cực và không khí trong lành cho ngôi nhà của mình. Liệu người mệnh Hỏa có thể đặt bể cá phong thủy trong nhà và đặt ở vị trí nào? Hãy cùng OneHousing tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Như thế nào là khắc mệnh?

Trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, tất cả mọi thứ đều phát triển và tồn tại nhờ vào sự tương sinh và tương khắc. Các cặp tương sinh, tương khắc này phụ thuộc vào nhau, không thể tách rời hay phủ nhận bất cứ yếu tố nào.

Con người cũng vậy, mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán một phần tính cách, sự nghiệp và tình yêu của mỗi người. Theo quy luật tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mối quan hệ giữa các cặp mệnh tương khắc thường gây sự kìm hãm, chống đối và tạo ra những trở ngại, không cho mệnh còn lại phát triển. Ví dụ, vợ chồng có mệnh tương khắc thường gặp nhiều mâu thuẫn và xung đột.

Việc nuôi cá có phải là khắc mệnh với người mệnh Hoả không?

Ngày nay, nhiều người muốn nuôi cá cảnh trong nhà vì một số lợi ích sau:

  • Tạo cảm giác tĩnh tâm, thư giãn bởi trong nhà có hình ảnh thiên nhiên. Đặc biệt, đặt bể cá trong nhà có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

  • Một số loài cá còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Ví dụ, cá hắc ma lợi với màu đen tượng trưng cho cản sát và thu hút tiền bạc. Cá 7 màu ôn hòa và giúp cải thiện mối quan hệ gia đình, khắc phục những trở ngại trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Hoả mất hợp với nước, vì vậy đã có nhiều tranh cãi về việc người mệnh Hoả có nên nuôi cá hay không. Tuy nhiên, bể cá tượng trưng cho yếu tố Thủy, giúp điều hòa âm dương và tạo năng lượng tốt, thu hút tài lộc. Hơn nữa, bể cá còn cân bằng năng lượng của ngũ hành. Khi có sự tương trợ của cả năm yếu tố trong nhà, sẽ thu hút thêm nhiều vượng khí.

Đối với người mệnh Hoả, khi lựa chọn cá, nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Một số màu nổi bật bao gồm đỏ (ý nghĩa về sức mạnh và khơi gợi năng lượng tích cực), da cam (ý nghĩa về danh vọng và tình duyên), tím, hồng và vàng đậm (tất cả đều phù hợp với người mệnh Hoả). Tuy nhiên, cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen và xanh biển sẫm.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không? Vì sao?

Thực tế, mối quan hệ giữa lửa (Hỏa) và nước (thủy) khá khó dung hòa. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, bạn có thể nuôi cá ngoài trời hoặc trong khu vườn. Bởi vì nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống, không chỉ riêng người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, bất kỳ ai cũng có thể chơi cá hoặc non bộ, bao gồm cả người mệnh Hỏa.

Cần nhớ rằng việc đặt bể cá phong thủy cần lưu ý vị trí phù hợp với tuổi, mệnh và kiến trúc ngôi nhà để tạo sự hài hòa. Theo quan niệm dân gian, những người có bát tự thiếu nước hoặc hợp nước mới nên nuôi cá, còn người kỵ nước thì không nên nuôi. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách tự mình nuôi cá và quan sát kết quả. Nếu mọi thứ gặp thuận lợi sau khi nuôi cá, bạn có thể tiếp tục, ngược lại thì nên dừng lại.

Hồ cá phong thuỷ nên đặt ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy người mệnh Hoả

Theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc là hướng thủy vượng, vì vậy đặt bể cá ở hướng này sẽ mang lại sự thành công. Đặt bể cá theo hướng Đông Nam sẽ mang đến sự phú quý, trong khi hướng Đông mang lại sức khỏe và bảo vệ gia đình.

Theo nguyên tắc ngũ hành, người mệnh Hoả hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, vì vậy đặt bể cá phong thủy ở những hướng này sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, số lượng cá và màu sắc cũng cần phù hợp với vị trí đặt bể.

  • Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con và nên chọn cá màu vàng.

  • Hướng Đông (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con và nên chọn cá màu xanh hoặc đen.

  • Hướng Nam (thuộc hành Hỏa): Số lượng cá nuôi thích hợp là 9 con và nên chọn cá màu đỏ. Hoặc bạn có thể phối hợp 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ.

  • Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con và nên chọn cá màu vàng.

  • Hướng Tây (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con và nên chọn cá màu trắng hoặc vàng kim.

  • Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con và nên chọn cá màu trắng hoặc vàng kim.

Trên đây là thông tin về việc người mệnh Hỏa có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà hay không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để trang trí nhà theo phong thủy và mang lại may mắn và sức khỏe.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp áp dụng mà không có sự tư vấn của chuyên gia.

1