Đường Trần Hưng Đạo - Đà Lạt: Hành trình khám phá con đường vạn thông

Đường Trần Hưng Đạo là một trong những con đường chính của Đà Lạt, mang trong mình nhiều giá trị văn hóa và lịch sử trong suốt hơn 120 năm phát triển của thành phố...

Đường Trần Hưng Đạo là một trong những con đường chính của Đà Lạt, mang trong mình nhiều giá trị văn hóa và lịch sử trong suốt hơn 120 năm phát triển của thành phố này. Con đường này là điểm bắt đầu khi bạn đi từ bến xe liên tỉnh Đà Lạt vào trung tâm thành phố.

Trước đây, người ta thường gọi điểm này là ngã tư Kim Cúc hoặc ngã tư Đài Truyền Hình. Nhưng cánh tài xế và hướng dẫn viên Sài Gòn đã đặt tên cho nó là ngã 5 Bâng Khuâng. Lý do là khi lên đây, nhiều người lần đầu không biết xe sẽ rẽ trái hay rẽ phải, hoặc đi thẳng mới là hướng đi đúng về khu vực trung tâm.

Đường Trần Hưng Đạo là một phần của Quốc lộ 20, nối từ ngã 3 Dầu Giây - Đồng Nai đến Đà Lạt, và kết thúc tại ngã 3 Đơn Dương, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương. Đây là một cung đường quan trọng, nối liền cao nguyên lạnh giá này với vùng Đông Nam Bộ. Cung đường này được xây dựng từ năm 1920 và hoàn thành vào năm 1933.

Đường Trần Hưng Đạo cũng là nơi ngắm nhìn Hồ Xuân Hương, một trong những địa danh nổi tiếng của Đà Lạt. Trước năm 1975, đường này mang tên Lý Thái Tổ, sau đó được đổi thành Trần Hưng Đạo. Trên đường này, chúng ta có thể tìm thấy những biệt thự cổ nổi tiếng nhất của Đà Lạt.

Dinh II cũng là một thành phần thuộc đường Trần Hưng Đạo. Đây là một trong những điểm cao nhất của thành phố, có độ cao khoảng 1.540m. Dinh II được hoàn thành vào năm 1933 và từng là nơi nghỉ dưỡng của Toàn quyền Đông Dương Jean Decoux, nên cũng được gọi là dinh Toàn quyền.

Ngoài ra, trên con đường này cũng có nhiều điểm tham quan và công trình nổi tiếng khác như Biệt thự số 27, hiện tại là nhà hàng Đà Lạt Xưa. Khu Carasa Resort, một dự án được tập đoàn Cadasa Tp Hồ Chí Minh thuê lại trong 50 năm, cũng là một điểm đáng chú ý.

Đường Trần Hưng Đạo cũng là một trong những con đường đẹp nhất để ngắm mai anh đào vào mỗi dịp tết. Nó kết thúc tại giao lộ ngã tư với đường Khe Sanh (đèo Mimosa) và đường Hùng Vương, đường Phạm Hồng Thái.

Đường Trần Hưng Đạo - con đường phố thị đầy lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên của Đà Lạt. Hãy dành thời gian để khám phá và tận hưởng hành trình trên con đường này để có những trải nghiệm đáng nhớ.

1