Đường Ngô Quyền - Kết nối hành trình ra biển lớn

Đường Ngô Quyền - Huyết mạch của thành phố Đường Ngô Quyền chạy dọc theo chiều dài quận Sơn Trà, gần như song song với con sông Hàn uốn lượn. Không chỉ là một con...

Đường Ngô Quyền - Huyết mạch của thành phố

Đường Ngô Quyền chạy dọc theo chiều dài quận Sơn Trà, gần như song song với con sông Hàn uốn lượn. Không chỉ là một con đường thông thường, đường Ngô Quyền có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối cảng Tiên Sa với thành phố Đà Nẵng. Dù không có những đặc trưng nổi bật về kiến trúc, ẩm thực hay dịch vụ, nhưng đường Ngô Quyền vẫn thể hiện được nhịp sống động đáng yêu và an toàn của thành phố.

Lịch sử và quá trình phát triển

Đường Ngô Quyền đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển trong suốt quá trình thành lập và phát triển của thành phố Đà Nẵng. Ban đầu, đường này được biết đến với tên gọi "đường Cây Thông" vì được phủ bóng mát bởi hai hàng cây thông cổ thụ. Năm 1964, đường được đổi tên thành "đường Cách mạng 1-11-1963" để đánh dấu sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Từ năm 1994, đường Ngô Quyền được mở rộng và kéo dài để phục vụ giao thương của cảng Tiên Sa - cảng biển lớn nhất miền Trung Việt Nam.

Đường Ngô Quyền - Kết nối với thế giới

Đường Ngô Quyền là tuyến đường quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng với các tỉnh phía Bắc, phía Nam và các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan. Đường này cũng là điểm cuối của Hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối Đông Dương với khu vực và thế giới thông qua cảng Tiên Sa. Đối với người dân và doanh nghiệp sống và làm việc hai bên đường Ngô Quyền, hình ảnh những đoàn xe chở hàng hóa nối đuôi nhau trên đường luôn tạo cảm giác bình an, hội tụ và đem đến sự sống động cho con đường này.

Phát triển và tiềm năng kinh tế

Trong những năm gần đây, đường Ngô Quyền đã phát triển với nhiều dự án và quần thể kiến trúc mới. Tại bùng binh giao với cầu Sông Hàn, khu căn hộ cao cấp Azura là biểu tượng của phong cách sống hiện đại và đẳng cấp. Gần đó, một tập đoàn đang xây dựng khu thương mại phức hợp với nhiều tiện ích giải trí, mua sắm và ẩm thực. Cùng với đó, khách sạn Mường Thanh mang đến các gói dịch vụ lưu trú đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp. Đường Ngô Quyền không chỉ gắn liền với sự phát triển kinh tế mà còn là nơi sinh sống và hoạt động kinh doanh của nhiều hộ dân.

Kết luận

Đường Ngô Quyền không chỉ là tuyến đường vận tải quan trọng mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày của người dân hai bên đường. Với tiềm năng kinh tế và sự phát triển không ngừng, đường Ngô Quyền sẽ tiếp tục tạo ra những dấu ấn mới và thu hút đầu tư, tham quan từ khắp nơi trong và ngoài nước.

1