Xem thêm

Đi tìm sản phẩm bất động sản ven biển ngủ quên trước thời điểm đảo chiều

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) được xem là thắng cảnh thiên nhiên độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Thị trường bất động sản ven biển đã trải qua một sự thay đổi đáng kể...

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) được xem là thắng cảnh thiên nhiên độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Thị trường bất động sản ven biển đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong thời gian gần đây. Trước đây, giá đất ven biển chỉ vài chục triệu đồng/m2, nhưng hiện nay, giá đất đã tăng lên mức "vô giá". Các cung đường nổi tiếng như Trần Phú (Nha Trang), Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng), Xuân Diệu (Quy Nhơn) đều ghi nhận giá đất cao kỷ lục.

Tuy nhiên, các thị trường truyền thống đã chạm đỉnh giá và nguồn cung giới hạn, không còn hấp dẫn như trước. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển hướng tìm kiếm những miền đất mới có nền giá thấp và tiềm năng tăng giá mạnh hơn.

Tham chiếu nền giá để đi tìm 'miền đất hứa'

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản ven biển, việc tham chiếu nền giá là cực kỳ quan trọng. Trong 10 năm qua, giá đất ven biển đã tăng đáng kể và hiện đang ở mức kỷ lục. Tuy nhiên, vẫn còn những vùng đất có giá thấp và tiềm năng tăng giá mạnh hơn.

Cung đường Độc Lập (Phú Yên) được xem là một trong số ít tọa độ tiềm năng thu hút nhà đầu tư gần đây. Với giá đất chỉ bằng 1/6 so với cung đường Trần Phú (Nha Trang), Độc Lập nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Với đặc điểm lộ giới rộng 32m và sở hữu phố đi bộ dài nhất, công viên biển và hai quảng trường lớn nhất Tuy Hòa, Độc Lập hứa hẹn là một kênh trú ẩn an toàn với tiềm năng sinh lời đột phá.

Đầu tư bất động sản ven biển 'ăn thua' ở tiềm năng du lịch

Bất động sản Phú Yên đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi tiềm năng du lịch phát triển của địa phương chưa được phản ánh đúng mức trong giá đất ven biển hiện tại. Phú Yên đã thu hút lượng khách du lịch đáng kể và đạt doanh thu du lịch cao trong những năm gần đây.

Năm ngoái, từ khóa "Du lịch Phú Yên" đã thuộc top 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Tỉnh đã đón 2,2 triệu lượt khách và đạt doanh thu du lịch 2.760 tỷ đồng trong năm 2022, vượt xa so với các con số trước đó. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Phú Yên tiếp tục ghi nhận mức cao với 1,9 triệu lượt khách.

Cú hích hạ tầng biến "tiềm lực thành động lực"

Hạ tầng là một yếu tố quan trọng khi đánh giá tiềm năng phát triển của một khu vực. Ở các thị trường đã phát triển sớm như Nha Trang hay Đà Nẵng, việc hoàn thiện hạ tầng đã góp phần quan trọng vào việc tăng giá bất động sản. Tuy nhiên, hiện tại Phú Yên vẫn còn ở giai đoạn đầu của việc triển khai hạ tầng đồng bộ.

Theo quy hoạch, tỉnh Phú Yên sẽ đầu tư khung hệ thống kết cấu hạ tầng trị giá 300.000 tỷ đồng để hoàn thành khung hệ thống gồm cảng biển, sân bay, cao tốc... đến năm 2030.

Dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua Phú Yên có tổng vốn đầu tư hơn 20.848 tỷ đồng và đã hoàn thành một phần công việc. Quốc lộ 1 đang được sửa chữa với qui mô lớn nhất từ khi dự án này hết thời gian bảo hành, hiện đã hoàn thành 7/9 gói thầu với tổng kinh phí hơn 282 tỷ đồng.

Tuyến đường ven biển qua Phú Yên cũng đã hoàn thành một phần, và trong thời gian tới, tỉnh đang tiếp tục đầu tư cho những đoạn còn lại. Các dự án hạ tầng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và phát triển bất động sản ven biển.

Kết luận

Đối với các nhà đầu tư, bất động sản ven biển đang trở thành một tùy chọn hấp dẫn và tiềm năng. Với giá đất tăng cao trên các cung đường ven biển nổi tiếng, việc tìm kiếm những miền đất mới có nền giá thấp và tiềm năng tăng giá mạnh hơn là một lựa chọn thông minh.

Phú Yên, với tiềm năng du lịch phát triển và các dự án hạ tầng đồng bộ, đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cùng với đó, các chính sách ưu đãi đầu tư và sự gia tăng các dự án đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào bất động sản ven biển của tỉnh.

Hãy nhanh chóng khám phá và đầu tư vào những miền đất mới, để hưởng trọn vẹn những lợi ích mà bất động sản ven biển đem lại.

Tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam đi qua Phú Yên.

1