Có Nên Mua Đất Hình Tam Giác? Tìm Hiểu Về Phong Thủy và Cách Hóa Giải

Bạn có từng gặp phải những lô đất ở vị trí đẹp nhưng lại hình tam giác và đang phân vân không biết có nên mua hay không? Trong phong thủy, thế đất hình tam...

Bạn có từng gặp phải những lô đất ở vị trí đẹp nhưng lại hình tam giác và đang phân vân không biết có nên mua hay không? Trong phong thủy, thế đất hình tam giác được xem là thế đất xấu. Vậy mảnh đất tam giác xấu ra sao? Cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đất hình tam giác phong thủy giải nghĩa ra sao?

Theo quan niệm phong thủy, mảnh đất hình tam giác thuộc dạng đất xấu, mang hành Hỏa. Hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nhưng lại bị Thủy khắc và xung khắc với Kim. Do đó, người sống trên mảnh đất này dễ bị các bệnh về máu, lưu thông máu.

Tuy nhiên, nếu vị trí đất thuận lợi, nằm ở trung tâm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua. Hãy tìm hiểu và tìm đúng thầy phong thủy giỏi để giải thế đất này.

Mảnh đất hình tam giác có xây được nhà không?

Thế đất hình tam giác là thế đất khó bố trí không gian ngôi nhà nhất. Đối với diện tích đất lớn, việc bố trí và thiết kế không gian sẽ dễ hơn. Bạn chỉ cần xây căn nhà hình vuông hay chữ nhật nằm trong khuôn viên đất và bố trí không gian xung quanh là phù hợp nhất.

Đối với diện tích đất nhỏ, việc thiết kế sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi người kiến trúc sư am hiểu về phong thủy và bố trí không gian. Các vị trí nhọn sẽ được bo tròn và che lấp bằng các vật dụng phong thủy. Để đạt được kết quả tốt, bạn nên mời một người kiến trúc sư giỏi phong thủy để thiết kế.

Cách hóa giải khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Trong phong thủy, luôn có các phương pháp hóa giải riêng. Nếu bạn quyết định xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây là 2 cách xây nhà có thể hóa giải thế đất hình tam giác.

Xây nhà vuông vức trên mảnh đất hình tam giác

Đây là cách tốt nhất để hóa giải thế đất hình tam giác. Bạn nên mời một nhà kiến trúc sư am hiểu phong thủy để thiết kế căn nhà cho bạn. Ngôi nhà được xây dựng tốt nhất là hình vuông và nằm giữa mảnh đất, các vị trí xung quanh sẽ được sử dụng làm tiểu cảnh, trồng cây, làm hồ nước. Bạn cũng nên tránh làm nhà kho ở các vị trí góc nhọn, vì không tốt phong thủy. Tổng thể, ngôi nhà vẫn là hình vuông, chữ nhật chứ không phải là hình tam giác, do đó không gây ảnh hưởng đến phong thủy.

Xây nhà hình tam giác trên mảnh đất hình tam giác

Nếu diện tích đất nhỏ và bạn buộc phải xây hết diện tích, hãy cân nhắc các vấn đề sau. Bạn chỉ cần xây các phòng chính như phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp có đầy đủ 4 cạnh vuông vực. Các vị trí góc nhọn nên được bo tròn và được sử dụng cho việc trang trí. Việc xây hết diện tích sẽ khó bố trí không gian hài hòa, vì vậy bạn nên mời một kiến trúc sư có kinh nghiệm xử lý các không gian hẹp và góc để có một căn nhà thiết kế độc đáo.

Vậy có nên mua đất hình tam giác không?

Quyết định có nên mua đất hình tam giác hay không phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu vị trí đất thuận tiện kinh doanh và nằm ở trung tâm, bạn có thể cân nhắc mua để kinh doanh hoặc cho thuê. Tuy nhiên, nếu vị trí đất ở vùng ven và có nhiều sự lựa chọn khác, bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định. Trường hợp đất gần nơi bạn công tác hoặc gần trường học của con bạn, bạn cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu kỹ xem còn lựa chọn nào khác không. Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn có thể quyết định mua.

Kết luận là, việc có nên mua đất hình tam giác hay không phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Nếu đã quyết định mua, hãy tìm sự tư vấn từ kiến trúc sư và thầy phong thủy có kinh nghiệm.

1