Xem thêm

Cách xác định đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo phong thủy

Cách xác định đất đẹp theo phong thủy là vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài lộc và sức khỏe của gia đình chúng ta. Một mảnh đất đẹp...

Cách xác định đất đẹp theo phong thủy là vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài lộc và sức khỏe của gia đình chúng ta. Một mảnh đất đẹp sẽ mang lại những điều may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu, trong khi đất xấu có nhiều âm khí tiêu cực có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Để nhận biết một mảnh đất đẹp, chúng ta cần chú ý đến các dấu hiệu và điểm nhận dạng của nó. Trong bài viết này, chuyên gia phong thủy tại Homedy sẽ chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng về vấn đề này.

Đất đẹp là đất như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, đất đẹp là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch. Đất đẹp có thể được nhận dạng qua những đặc điểm sau:

  • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Mảnh đất với cây cỏ xanh tươi bao quanh thường biểu hiện cho vượng khí tốt, là nơi lý tưởng để xây dựng công trình. Nếu đất không có cây cỏ, hoặc cây cỏ khô héo, đó có thể là dấu hiệu cho vượng khí không tốt.

  • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất có vị trí gần hồ nước thường tích tụ nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở gần nước còn mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích vượng.

  • Tránh mảnh đất xung quanh cây cỏ khô héo: Mảnh đất xung quanh cây cỏ khô héo, không phát triển được coi là không tốt trong phong thủy.

  • Mảnh đất có phong thủy tốt cần đảm bảo hợp mệnh với gia chủ, để tạo điều kiện thu hút nhiều tài lộc sau này.

  • Mảnh đất có khí tốt là mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

Dưới đây là một số cách nhận biết một thế đất phong thủy đẹp:

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là mảnh đất đẹp trong phong thủy, bởi đây là thế đất có khả năng lưu giữ những may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình. Đất tụ khí có dạng thấp phía trước, cao phía sau, và rộng phía trước để hút khí tụ, cùng với hai bên tạo thành hai cánh tay bao bọc dòng khí vào nhà.

Thế đất tụ khí có các yếu tố sau:

  • Thanh long bên trái, hướng từ trong ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,...).
  • Bạch hổ bên phải, hướng từ trong ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,...).
  • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,...).
  • Chu tước phía trước (có đường trước rộng thoáng, thấp).
  • Minh đường (nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng càng dễ tụ khí. Phía trước miếng đất/ngôi nhà có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung có hình dáng uốn lượn vòng cung, được xem là một trong những ví dụ về thế đất đẹp. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung có quý nhân phù trợ và tích tụ vượng khí tốt từ phong thủy.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh, có hình dáng cong. Thế đất này thường gần các dòng sông, hồ nước. Đất ở vị trí này thường có nhiều vượng khí và tài khí tốt cho cuộc sống và kinh doanh.

Nhận biết đất đẹp theo hình dáng

Khi xem xét thế đất tốt theo phong thủy, chúng ta có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa trên hình dáng của chúng như sau:

Mảnh đất hình vuông

Đất hình vuông thể hiện khả năng lưu thông tự do và không bị cản trở. Khi xây nhà, nếu chọn vị trí chính giữa mảnh đất, năng lượng tốt sẽ lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

Mảnh đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật có khả năng tích tụ tài vận. Đây là hình dáng đất rất tốt cho việc tích tụ tài lộc.

Mảnh đất hình thang nở hậu

Có nên mua mảnh đất hình thang nở hậu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thực tế, mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo nghiên cứu về trường khí, mảnh đất nở hậu có phía trước hẹp, sau rộng. Hình dạng này giúp tích tụ khí phía sau nhiều hơn, đồng thời mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu

Đất thang thóp hậu là đất có phía trước rộng và phía sau hẹp. Loại đất này được xem là không tốt, vì không gian bên trong dễ phát tán ra bên ngoài, không tạo khí tích tụ tốt. Khi sống ở trong những ngôi nhà xây trên mảnh đất này, sắp xếp đồ đạc và nội thất cũng trở nên khó khăn và bất tiện.

Tránh mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác là loại đất xấu nhất trong phong thủy. Loại đất này dễ làm mất phương hướng cho gia chủ và khí khó lưu chuyển quanh nhà.

6 Dấu hiệu đất vượng khí và tài lộc

Ngoài việc nhận biết thế đất đẹp, chúng ta còn có thể xác định những dấu hiệu của đất vượng khí và tài lộc. Dưới đây là 6 dấu hiệu đó:

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm nhìn, ánh sáng đầy đủ

Khi chọn mua hoặc thuê nhà, hãy chọn những căn nhà có không gian đằng trước thoáng đãng, không bị che chắn quá nhiều để đón ánh sáng mặt trời. Gia đình sống trong những căn nhà như vậy thường có tâm trạng vui vẻ, cũng như có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và kiếm tiền.

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính của một căn nhà được coi là bộ mặt của nó. Cửa chính nên là không gian thoáng, có đủ ánh sáng và gió, cảnh quan hài hòa, để tạo cảm giác vững vàng cho căn nhà. Một cửa chính vững chắc là dấu hiệu cho thấy căn nhà có lộc. Ngược lại, cửa chính bị hỏng hóc, bai màu, bong tróc sơn, nên sửa chữa sớm để tránh những tác động xấu.

Nhà có chim, dơi, ong về làm tổ

Người xưa thường nói "Đất lành chim đậu", vì vậy những căn nhà có chim, ong, hay dơi về làm tổ thường có phong thủy tốt và mang lại lộc. Ngôi nhà như vậy, nếu gia chủ ở lâu dài, sẽ dễ phát tài, gia đình hòa thuận.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Nếu cây cối trong nhà sống lâu, xanh tốt, phát triển tự nhiên, đó là dấu hiệu của một gia đình có tài lộc, sung túc, an khang và thịnh vượng.

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các yếu tố phong thủy, họ thích đến chơi nhà mà có phong thủy tốt. Nếu ngôi nhà của bạn được các em trẻ ghé thăm và chơi đùa thường xuyên, đó là dấu hiệu của sự phát triển tốt phong thủy của nó.

Gia đình hòa thuận

Nếu gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, yêu thương lẫn nhau, đó là dấu hiệu của một ngôi nhà có vượng khí. Cuộc sống gia đình sẽ ngày càng sung túc, viên mãn, và công nghiệp sự nghiệp của các thành viên trong gia đình cũng sẽ được phát triển thịnh vượng.

Các thế đất xấu trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta cần lựa chọn những thế đất tốt và tránh xa những thế đất xấu. Dưới đây là một số thế đất xấu mà chúng ta nên tránh:

Thế đất âm sát

Thế đất âm sát là những thế đất có quá nhiều cây cối, rậm rạp xung quanh. Những nơi như vậy khó có khí lưu thông, dễ tích tụ âm khí và có thể ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Gia chủ nên loại bỏ các cây lớn để cải thiện năng lượng cho gia đình.

Thế đất cắt cước sát

Thế đất cắt cước sát là những mảnh đất gần đường ray hoặc ở những khu vực quá ồn ào. Những mảnh đất này dễ gây hao hụt vận khí và sức khỏe cho con người.

Thế đất Cô Dương Sát

Thế đất Cô Dương Sát là những mảnh đất đối diện với các địa điểm tâm linh như đền chùa, nhà thờ. Những mảnh đất này thường có nhiều linh khí không tốt cho gia chủ. Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu để giảm tác động xấu.

Cuối cùng, để có một mảnh đất đẹp và vượng khí, bạn cũng nên tham khảo thêm các thông tin về phong thủy và bất động sản tại Homedy để giúp cuộc sống gia đình luôn thuận lợi và thịnh vượng!

Nguồn: N. Phương (Tổng hợp)

Đất đẹp là những mảnh đất hội tụ những phong thủy tốt Đất đẹp là những mảnh đất hội tụ những phong thủy tốt

Đất đẹp là những mảnh đất gần sông hồ Đất đẹp là những mảnh đất gần sông hồ

Mảnh đất hình chữ nhật được xem là tốt trong phong thủy Mảnh đất hình chữ nhật được xem là tốt trong phong thủy

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu

1