Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa: Tăng may mắn và tài lộc

Bàn thờ ông địa thần tài là không gian thờ cúng linh thiêng trong gia đình, nhưng cách bài trí và sắp xếp các vật phẩm cần tuân theo quy tắc phong thủy. Đối với...

Bàn thờ ông địa thần tài là không gian thờ cúng linh thiêng trong gia đình, nhưng cách bài trí và sắp xếp các vật phẩm cần tuân theo quy tắc phong thủy. Đối với việc thờ thần tài và thổ địa, nhiều người thường đặt các linh vật như tỳ hưu, thiềm thừ để gia tăng sinh khí và tài lộc cho gia đình. Đặt mèo may mắn cũng là một cách tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia đình, công việc và cuộc sống của thành viên. Vậy cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa như thế nào là đúng chuẩn phong thủy và thu hút được sự may mắn cho ngôi nhà? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Có nên đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa

Mèo thần tài, hay còn được gọi là mèo chiêu tài "maneki neko", có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tượng mèo thường được các doanh nghiệp và cửa hàng lựa chọn để cầu mong buôn may bán đắt, công việc suôn sẻ và làm ăn phát tài.

Dân giang thường có câu "Mèo rửa mặt qua tai là có khách tới", bạn có thể hiểu là linh vật mèo sẽ giúp kéo khách đến với cửa hàng của bạn. Chính vì tin rằng loại mèo sẽ mang đến sự may mắn, nhiều người đã lựa chọn tượng mèo thần tài để đặt trong gia đình hoặc cửa hàng của mình.

Tượng mèo không chỉ được dùng để trang trí mà còn được xem như một vật phẩm phong thủy. Mèo thần tài vẫy tay được các gia chủ thỉnh về để đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa. Điều này sẽ giúp thu nạp những sinh khí tốt, mời gọi tiền tài và của cải đến với gia can của bạn. Nhờ đó, sự nghiệp sẽ được thuận lợi, ăn nên làm ra và công thành đạt đến.

Hơn nữa, mèo thần tài để trên bàn thờ ông địa còn giúp gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau. Mọi người sẽ sống khăng khít, vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Do đó, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết liệu có nên đặt tượng mèo thần tài vẫy tay trên bàn thờ ông địa hay không, câu trả lời là có. Con mèo thần sẽ mang đến nhiều tiền tài, vật chất, sinh khí và những điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy

Như đã tìm hiểu, mèo thần tài được đặt trên bàn thờ ông địa sẽ thu hút được sự may mắn, thịnh vượng, an yên, đặc biệt là tiền tài và vật chất cho gia đình. Khi bạn mua mèo thần tài và đặt chúng trong cửa hàng hoặc văn phòng làm việc, chỉ cần chú ý chọn vị trí thoáng đãng và sạch sẽ. Nhưng khi đặt mèo may mắn trên bàn thờ thần tài thổ địa, bạn phải chú ý đến nhiều khía cạnh. Thờ cúng thần tài và thổ địa là một việc làm quan trọng, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và có mối quan hệ mật thiết trong phong thủy. Dưới đây là cách đặt tượng mèo may mắn trên bàn thờ thổ địa thần tài:

Đặt bên cạnh/ đằng trước bàn thờ Ông địa

Bạn có thể đặt tượng mèo vẫy tay ở bên cạnh hoặc phía đằng trước bàn thờ thần tài. Khi đặt, cần chú ý những điểm sau:

  • Không nên chọn tượng mèo thần tài có kích thước quá lớn. Vì thần tài thổ địa chính là hai vị thần linh chính, cư ngụ trong bàn thờ ông địa thần tài. Do đó, bạn không nên chọn tượng mèo thần quá cao hoặc lớn hơn so với hai tượng thần.
  • Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa là nên chọn vị trí thấp hơn so với tượng thần tài và thổ địa. Hãy chọn một vị trí ở bên cạnh hoặc phía trước của bàn thờ, nhưng không kê quá cao so với tượng thần.
  • Khi đặt mèo, gia chủ tránh vị trí chắn bát hương của bàn thờ. Vì vị trí này có ý nghĩa rất quan trọng, nếu bạn đặt mèo may mắn ở đây, sẽ là bất kính và không kính trọng với thần tài và thổ địa.
  • Hãy đặt mèo thần tài trên bàn thờ ông địa hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính để linh vật vẫy gọi may mắn và tiền tài đến với gia đình.
  • Tuyệt đối không được đặt mèo thần tài quay vào bàn thờ, vì như vậy là vi phạm quy tắc trong phong thủy, gây thất thoát tiền tài và sinh khí của gia đình.

Đặt bên trên/ trên nóc bàn thờ Ông địa

Nếu bạn không muốn đặt mèo thần tài ở phía trước hoặc bên cạnh bàn thờ thần tài, có thể chọn vị trí trên nóc bàn thờ. Đây cũng là một vị trí thích hợp và mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.

Khi chọn vị trí này, bạn cần chú ý đặt tượng mèo thần tài cùng hướng với bàn thờ ông địa và tượng thần tài. Chú ý rằng mèo thần tài đặt trên bàn thờ ông địa phải được đặt ngay ngắn, chỉn chu và không được bố trí những vật dụng đồ đạc khác lung tung hoặc bừa bộn. Đặc biệt, nóc bàn thờ thần tài là một vị trí quan trọng, không được tự ý đặt đồ đạc lên trên đó.

Ngoài ra, khi mèo thần tài để trên bàn thờ ông địa, hãy luôn lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, không để bụi bẩn bám dính. Nếu mèo thần bị bụi bẩn bám dính, đồng nghĩa với việc tượng mèo may mắn sẽ mất hết tác dụng phong thủy.

Khi bạn chọn mèo may mắn, cần chú ý chọn tượng có màu sắc phù hợp với cung mệnh và tuổi tác của bản thân. Vì khi lựa chọn mèo phù hợp và đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa đúng chuẩn, sẽ gia tăng sự may mắn và thu hút những điều tốt đẹp đến với ngôi nhà.

Một điều cần thiết là khi thỉnh mèo thần tài về nhà, bạn hãy chọn ngày tốt như rằm, mùng 1 hoặc ngày vía thần tài để thỉnh tượng mèo may mắn. Khi đặt tượng mèo lên bàn thờ, hãy chuẩn bị một mâm cúng, tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể là mâm cúng thịnh soạn hoặc đơn giản. Quan trọng chính là tấm lòng của gia chủ. Sau đó, hãy thắp hương và khấn vái để rước tượng mèo thần tài về với gia đình.

Các lưu ý khi đặt mèo thần tài trên bàn thờ ông địa

Ngoài việc nắm được cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

  • Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, đặc biệt là vị trí đặt mèo thần tài. Đây chính là một cách mà gia chủ bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với linh vật mèo may mắn và tượng thần tài thổ địa.
  • Khi đặt tượng mèo, hãy chú ý đến vị trí và hướng bố trí. Về vị trí, hãy chọn những nơi thoáng đãng, không che khuất tượng thần tài, thổ địa và bát nhang. Về hướng đặt, không quay mèo vẫy tay đối diện với bàn thờ.
  • Chất liệu và màu sắc của tượng mèo may mắn cũng là điều rất quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. Hãy dựa vào tuổi tác và vận mệnh của bản thân để chọn màu sắc phù hợp. Hiện nay có nhiều chất liệu để cấu tạo tượng mèo như gỗ, sứ, gốm, đá quý... Bạn có thể dựa vào khả năng tài chính và sở thích của bản thân để lựa chọn loại tượng mèo phù hợp.
  • Theo phong thủy, bạn nên đặt mèo thần tài ở hướng đông hoặc đông nam. Vì linh vật mèo thuộc hướng đông, đây sẽ là vị trí phù hợp để bố trí tượng mèo.
  • Ngoài ra, bạn có thể dựa vào từng điều kiện và không gian thực tế để có sự bố trí mèo thần tài trên bàn thờ ông địa phù hợp và đúng chuẩn nhất.

Kết luận

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa đã được Minh Khôi hướng dẫn cụ thể qua bài viết này. Qua tìm hiểu, có thể thấy mèo vẫy tay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Bạn nên thờ tượng mèo cùng thần tài và thổ địa để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách lựa chọn tượng mèo may mắn đúng chuẩn và lựa chọn vị trí phù hợp theo các nguyên tắc trong phong thủy.

1