Chung cư Bảo Sơn ở Nghệ An: Vi phạm nghiêm trọng và xử lý nửa vời?

Gần đây, dự án chung cư Bảo Sơn ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã nổi lên với hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng. Mặc dù việc vi phạm này đã được...

Gần đây, dự án chung cư Bảo Sơn ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã nổi lên với hàng loạt vi phạm trật tự xây dựng. Mặc dù việc vi phạm này đã được UBND thành phố biết đến, nhưng các sai lầm vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Hàng trăm căn hộ tại dự án này cũng chưa được cấp bìa, khiến cư dân đã phản đối và tổ chức biểu tình trong thời gian qua.

Chậm tiến độ và vi phạm trật tự xây dựng

Dự án chung cư Bảo Sơn tại số 72 Lê Lợi, phường Hưng Bình, TP Vinh, do CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư, đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng. Tuy nhiên, đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thi công dự án này.

Theo quy hoạch, diện tích xây dựng công trình là 3.056,1m2, và mật độ xây dựng toàn khu lên tới 70,38%. Tuy nhiên, một số lô đất đã vượt quá mật độ xây dựng quy định. Ngoài ra, có những thay đổi không đúng quy định về diện tích và vị trí của các hạng mục công trình chính.

Xử lý nửa vời và tiếp tục vi phạm

Dù đã có các quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục vi phạm, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện đúng và đầy đủ. Công trình vẫn tiếp tục hoạt động mà không tuân thủ quy định. Đáng chú ý, các cơ quan chức năng của thành phố Vinh cũng chưa có những biện pháp quyết liệt và cứng rắn để đảm bảo tuân thủ quy hoạch và quy định xây dựng.

Trong quá trình xử lý vi phạm, chủ đầu tư đã bị xử phạt 40 triệu đồng và đã nộp phạt. Tuy nhiên, sau gần 2 năm, hậu quả vẫn chưa được khắc phục. UBND thành phố Vinh đã yêu cầu đơn vị liên quan xử lý vụ việc này. Tuy vậy, cơ quan chức năng chưa có động thái mạnh mẽ để đảm bảo tuân thủ quy hoạch và trả lại quyền lợi chính đáng cho cư dân.

Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm và bảo vệ quyền lợi của cư dân

Với tình hình vi phạm này, chúng tôi kêu gọi các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An vào cuộc lập lại kỷ cương và trật tự xây dựng. Đồng thời, đòi hỏi chủ đầu tư khắc phục ngay lập tức tất cả các vi phạm đã xảy ra và trả lại quyền lợi chính đáng cho các cư dân hiện tại và tương lai tại dự án chung cư Bảo Sơn Green Pearl.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc này cho bạn đọc.

1