Năm 2024: Đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời nhanh?

Trong bối cảnh giảm sút giao dịch bất động sản, phân khúc đất nền lại đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vào năm 2024. Dưới tác động của quan niệm...

Trong bối cảnh giảm sút giao dịch bất động sản, phân khúc đất nền lại đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vào năm 2024. Dưới tác động của quan niệm "tấc đất tấc vàng", nhu cầu tích sản trong cộng đồng người Việt ngày càng tăng cao. Vậy, trong năm 2024, chúng ta nên đầu tư đất nền ở đâu để có lợi nhanh chóng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên đầu tư đất nền trong năm 2024 không?

Theo báo cáo "Tâm lý người tiêu dùng và những xu hướng mới" của Bất Động Sản, 65% trong số 1000 người được khảo sát cho biết sẽ mua bất động sản trong năm tới. Trong số các ứng viên được phỏng vấn, 33% quan tâm đến việc đầu tư đất nền, 26% quan tâm đến nhà riêng và nhà liền kề, 24% quan tâm đến chung cư và nhà phố, 9% quan tâm đến biệt thự.

Đối với thị trường đất nền, phân khúc giá dưới 2 tỷ đồng/nền chiếm 42% sự quan tâm, đứng đầu; khoảng giá 2 - 4 tỷ đồng là thứ hai với 24% và khoảng giá 4-6 tỷ đồng đứng thứ ba với 10%. Các khoảng giá khác như 6 - 10 tỷ đồng và trên 15 tỷ đồng lần lượt chiếm 9% và 15% sự quan tâm. Điều này cho thấy, đất nền với tâm lý "tấc đất tấc vàng" của người Việt có vị thế nổi bật và thu hút sự quan tâm lớn nhất trong năm 2024.

Năm 2024 nên đầu tư đất nền ở đâu để sinh lời nhanh?

Hiện nay, đất nền có sổ đỏ ngày càng khan hiếm do việc áp dụng luật kinh doanh bất động sản mới, cấm phân lô tách thửa ở các đô thị loại 1, 2, 3. Vì vậy, các khu vực như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương là những nơi đã bàn giao đất nền có sổ đỏ và được dự kiến sẽ là thị trường bất động sản thuận lợi trong năm 2024.

Bên cạnh đó, đất nền gần Hà Nội và TP. HCM với giá bán hợp lý cũng không gặp tình trạng "ế hàng", trong khi nhà phố ở trung tâm các thành phố lớn vẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Theo nhận định từ các chuyên gia tư vấn mua nhà, thị trường đất nền đang có sự hồi phục và nhiều chủ đầu tư săn đoán vào giai đoạn đầu năm 2024. Phân khúc đất nền đang có sự tăng trưởng về lượng giao dịch, đặc biệt là các dự án đất nền có giá bán phù hợp với nhu cầu của người mua. Do đó, trong năm 2024, các chủ đầu tư nên xem xét các khu vực như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh để đầu tư đất nền và thu lợi nhanh chóng.

Dữ liệu từ DKRA Group cho biết, giá đất nền tại TP. HCM đang dao động từ 37,5 triệu đồng/m2 (thấp nhất) đến 74,7 triệu đồng/m2 (cao nhất). Đồng Nai có giá từ 9,2 triệu đồng/m2 (thấp nhất) đến 56,4 triệu đồng/m2 (cao nhất). Long An có giá từ 16,4 triệu đồng/m2 (thấp nhất) đến hơn 60 triệu đồng/m2 (cao nhất). Bình Dương, khu vực gần TP. HCM, có mức giá dự án từ 12,2 triệu đồng/m2 (thấp nhất) đến 23 triệu đồng/m2 (cao nhất). Tây Ninh có mặt bằng giá đất nền từ 5,7 - 7,5 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ DKRA, trong năm 2024, thị trường đất nền TP. HCM và vùng lân cận dự kiến sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung mới. Cụ thể, Long An dự kiến mở bán khoảng 850 - 950 nền, Đồng Nai khoảng 750 - 850 nền và Bình Dương dự kiến mở bán khoảng 600 - 700 nền. Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh sẽ phân bổ rải rác với khoảng 200 - 400 nền. Đây được coi là mức giá khá mềm so với các khu vực lân cận của TP. HCM.

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mặc dù một số thị trường như Đồng Nai và Lâm Đồng gặp khó khăn cuối năm 2023, nhưng các phân khúc như nhà ở, đất nền và đất sào vẫn ghi nhận giao dịch tích cực và cho thấy tín hiệu phục hồi. Dự kiến thị trường sẽ khởi sắc dần.

Để đầu tư đất nền và thu lợi nhanh, chúng ta cần lựa chọn kỹ càng khu vực phù hợp, đảm bảo an toàn và sinh lời ổn định trong năm 2024.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm:

  • Đầu tư đất nền dự án và đầu tư đất thổ cư có những ưu, nhược điểm gì?
  • Những câu hỏi thường gặp về đầu tư đất nền cho người lần đầu tham khảo
1