Công an đề nghị cư dân không được vào dự án Ascent Lakeside để ở

Dự án cao ốc thương mại, dịch vụ và căn hộ Lakeside Tower (dự án Ascent Lakeside) trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM của Công ty CP xây dựng...

Dự án cao ốc thương mại, dịch vụ và căn hộ Lakeside Tower (dự án Ascent Lakeside) trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam (Công ty Đất Phương Nam) theo kế hoạch sẽ bàn giao nhà cho người dân vào ở quý II/2019.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã thi công xây dựng trái phép hàng ngàn m2 và đến nay vẫn chưa có sự khắc phục. Dự án cũng chưa được nghiệm thu để bàn giao cho người dân, nhưng chủ đầu tư vẫn cho cư dân vào ở.

Một dự án chưa hoàn thiện

Dù dự án Ascent Lakeside chưa khắc phục sai phạm và chưa được nghiệm thu, người dân vẫn được vào ở. Công an khu vực đã có buổi làm việc với người dân sống tại căn hộ của dự án. Tuy nhiên, người dân bị yêu cầu tìm nơi ở khác vì dự án chưa hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy.

Dù Dù dự án Ascent Lakeside chưa khắc phục sai phạm, chưa được nghiệm thu đã đưa dân vào ở

Tại buổi kiểm tra, công an đã thông báo rằng dự án Ascent Lakeside chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu về công tác phòng cháy chữa cháy. Yêu cầu cư dân đang cư trú tại căn hộ dự án tìm nơi ở khác và không tiếp tục cư trú tại đây cho đến khi công tác phòng cháy chữa cháy được hoàn tất theo quy định pháp luật.

Sự vi phạm của dự án

Thậm chí, trên nhiều trang mạng, các căn hộ trong dự án còn được rao cho thuê một cách tấp nập. Dự án Ascent Lakeside đã bán cho khách hàng từ năm 2018. Tuy nhiên, sau khi bán hàng và được cấp giấy phép xây dựng giai đoạn 2, công ty Đất Phương Nam đã đề nghị điều chỉnh chấp thuận đầu tư dự án.

Dự án Các căn hộ trong dự án còn được rao cho thuê

Dù chưa được chấp thuận điều chỉnh, công ty Đất Phương Nam vẫn tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, việc này đã dẫn đến một số phần xây dựng không phù hợp với giấy phép đã được cấp, như tăng diện tích sàn từ tầng 6 đến tầng 14 và xây dựng phát sinh thêm tầng 22, 23, 24...

Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam hiện đang xin điều chỉnh chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên, dự án này thuộc trường hợp "Nhà đầu tư có dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư phải thực hiện thủ tục chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư" theo Luật Đầu tư 2020 và Nghị định số 31/2021/NĐ-CP năm 2021.

Bích Trần

1