Tổng hợp tất cả thông tin KCN Cầu Cảng Phước Đông Long An

Khu công nghiệp (KCN) Cầu Cảng Phước Đông ở Long An là một dự án đầy tiềm năng và hứa hẹn cho những người muốn đầu tư. Với hệ thống giao thông đường thủy và...

Khu công nghiệp (KCN) Cầu Cảng Phước Đông ở Long An là một dự án đầy tiềm năng và hứa hẹn cho những người muốn đầu tư. Với hệ thống giao thông đường thủy và cảng biển, KCN Phước Đông có nhiều dư địa phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho các công ty sản xuất và nhà đầu tư. Với nhu cầu xây dựng nhà máy sản xuất hoặc đầu tư tài chính, KCN Phước Đông đã trở thành một địa điểm hấp dẫn để nghiên cứu và đặt nền móng cho việc đầu tư lâu dài.

Thông tin giới thiệu KCN Cầu Cảng Phước Đông, Long An

Vị trí của KCN Phước Đông Long An nằm tại Ấp 5, đường tỉnh 826B, xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. KCN này tiếp giáp với kênh Nước Mặn ở phía Đông, khu dân cư hiện hữu ở phía Tây, khu dân cư hiện hữu dọc theo đường tỉnh 826B ở phía Bắc, và sông Vàm Cỏ ở phía Nam. Nằm ở phía Tây cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh, KCN Phước Đông cách trung tâm TP.HCM 45 km qua Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A và 35 km qua đường Long Hậu. Ngoài ra, KCN còn cách sân bay Tân Sơn Nhất 42 km, khu đô thị Phú Mỹ Hưng 35 km và trung tâm Tp. Tân An, tỉnh Long An 18 km. Đường thủy cũng là một phương tiện di chuyển thuận tiện, với KCN nằm trên luồng sông Vàm Cỏ, cách cửa sông Vàm Cỏ 20 km và cảng Hiệp Phước 30 km.

Long An là cửa ngõ kết nối giữa TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển các khu công nghiệp, kinh tế đối ngoại, xuất nhập khẩu hàng hóa và du lịch. Những huyện giáp ranh với TP.HCM như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc đã thu hút nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đầu tư hiệu quả.

KCN Phước Đông Long An Hình ảnh Flycam KCN Phước Đông Long An - KHOXUONGDEP.COM.VN

Quy mô diện tích KCN Cầu Cảng Phước Đông, Long An là bao nhiêu hecta?

KCN Phước Đông đã được quy hoạch khoa học và đồng bộ, theo hướng phát triển bền vững và xây dựng hạ tầng thân thiện với môi trường. Tổng diện tích dự án là 145 hecta, với tổng vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng lên đến 3 tỷ USD và thời gian hoạt động là 50 năm. Dự án nổi trên sông Vàm Cỏ, tạo không gian mở rộng và mát mẻ với diện tích vườn cây xanh rộng lớn. Tiến độ đầu tư và xây dựng dự án bao gồm giai đoạn 1 - Đầu tư cơ sở hạ tầng với giá trị đầu tư 42,8 triệu USD, giai đoạn 2 - Đầu tư 280.000 m2 kho cho thuê với giá trị đầu tư 90 triệu USD và giai đoạn 3 - Đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời có công suất 30 megawatt với giá trị đầu tư 29,8 triệu USD. Mục đích của dự án là xây dựng hệ thống kho hiện đại cho thuê, tạo doanh thu hàng năm.

Chủ đầu tư KCN Cầu Cảng Phước Đông là ai?

Chủ đầu tư của KCN Cầu Cảng Phước Đông là Công ty Cổ phần IMG Phước Đông, thành lập từ năm 1993 với tiền thân là Công ty Miland chuyên kinh doanh thiết bị dầu khí. Công ty đã thành lập Công ty Cổ phần IMG vào tháng 12 năm 2007, và ông Lê Tự Minh là Chủ tịch HĐQT. Với hơn 25 năm phát triển, IMG có đội ngũ nhân sự trên 400 người và đã triển khai hơn 50 dự án như An Cựu City, KDC Trường Xuân, KDC Petro Quảng Ngãi, KDC Bà Rịa, dự án Artemis, khách sạn 5 sao Pullman tại Úc...

Tất cả các loại chi phí tại KCN Phước Đông

Ngoài chi phí thuê đất, các doanh nghiệp thuê đất tại KCN Phước Đông Long An còn phải trả các loại phí khác. Cụ thể, giá cho doanh nghiệp thuê đất khu công nghiệp đã có cơ sở hạ tầng hoàn thiện là từ 60 USD/m² với diện tích tối thiểu 1 hecta. Giá thuê kho xưởng là 3,0 USD/m², có thể tham khảo giá thuê kho xưởng tại khu công nghiệp huyện Đức Hòa Long An. Ngoài ra, còn có phí quản lý là 0,4 USD/m²/năm, giá xử lý chất thải rắn và nước thải theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN. Giá điện và giá nước tuân theo qui định của EVN và UBND tỉnh Long An. Giá nhân công thay đổi từ 100 - 3500 USD/người/tháng.

Ngoài việc cho thuê đất công nghiệp, KCN Phước Đông còn cung cấp các dịch vụ khác như cho thuê nhà xưởng xây theo nhu cầu, cho thuê nhà xưởng xây sẵn, cho thuê kho, bãi, cảng thủy nội địa... Khu nhà xưởng xây sẵn cung cấp không gian sản xuất linh hoạt từ 800 m² đến 19.200 m², được thiết kế tối ưu với ánh sáng, thông gió và giao thông thuận tiện.

Việc tuyển dụng nguồn nhân lực tại KCN Cầu Cảng Phước Đông

Với vị trí giáp ranh với TP.HCM, các KCN tại Long An và KCN Cầu Cảng Phước Đông đặc biệt thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ TP.HCM. Ngoài ra, Long An cũng thu hút lực lượng lao động từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM. Theo thống kê, lực lượng lao động này đóng góp trên 40% lực lượng lao động tại các KCN và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước khi đưa vào công việc, lực lượng lao động sẽ được đào tạo bởi KCN Cầu Cảng Phước Đông Long An để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất cho doanh nghiệp.

Lời kết

KCN Cầu Cảng Phước Đông là một KCN với nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt với hệ thống giao thông đường thủy và cảng biển. Dù bạn muốn xây dựng nhà máy sản xuất hoặc đầu tư tài chính, KCN Phước Đông đáng để nghiên cứu và thiết lập nền móng cho đầu tư lâu dài. Đặc biệt, với tình hình phát triển của khu vực, KCN Cầu Cảng Phước Đông Long An trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hàng đầu.

1