Thông tin khu vực Xã Uy Nỗ, Huyện Đông Anh

Giới thiệu về xã Uy Nỗ Uy Nỗ là một xã thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Với đơn vị hành chính cấp thôn đa dạng như Thôn Ấp Tó, Thôn...

Giới thiệu về xã Uy Nỗ

Uy Nỗ là một xã thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Với đơn vị hành chính cấp thôn đa dạng như Thôn Ấp Tó, Thôn Đài Bi, Thôn Đản Dị, Thôn Đản Mỗ, Thôn Kính Nỗ, Thôn Nghĩa Lại, Thôn Phan Xá, Thôn Phúc Lộc, Thôn Ngoài Oai, Thôn Trong Oai, Thôn Chợ, Thôn Hậu Oai và Xóm Bãi.

Vị trí địa lý

Xã Uy Nỗ giáp với nhiều địa phương khác như xã Xuân Nộn và thị trấn Đông Anh ở phía Bắc, xã Cổ Loa ở phía Nam, xã Việt Hùng ở phía Đông và thị trấn Đông Anh ở phía Tây.

Bản đồ xã Uy Nỗ huyện Đông Anh Bản đồ xã Uy Nỗ huyện Đông Anh

Diện tích và dân số

Uy Nỗ là một xã thuộc phía Đông huyện Đông Anh, với diện tích đất tự nhiên là 75.832 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 32.860 ha, đất phi nông nghiệp chiếm 31.519 ha, đất ở khu dân cư chiếm 11.453 ha. Dân số của xã theo thống kê năm 2022 là 12.750 người, với mật độ dân số đạt 1.651 người/km².

Đền - Chùa Tó (Khánh Sơn Tự)

Đền - Chùa Tó, hay còn được gọi là Khánh Sơn Tự, là một ngôi chùa nằm trên đường Cao Lỗ, gần chợ Tó thuộc xã Uy Nỗ - xã trung tâm của huyện Đông Anh. Đây là một vùng đất có nhiều di chỉ khảo cổ học, có niên đại sớm và có liên quan mật thiết với nhà nước Âu Lạc của An Dương Vương. Đền - chùa Tó đã được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa từ năm 1999.

Đền Tó thờ hai vị thành hoàng là An Dương Vương của nhà nước Âu Lạc và Triệu Việt Vương (Triệu Quang Phục) ở thế kỷ VI. Lễ hội truyền thống làng Tó xã Uy Nỗ cũng được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của hai vị vua này.

Giao thông và bất động sản

Xã Uy Nỗ có nhiều tuyến đường và khung giá đất khác nhau. Ví dụ: đường Ga Đông Anh với mức giá từ 7 triệu/m2 đến 14 triệu/m2, đường Đản Dị với mức giá từ 2,31 triệu/m2 đến 3,74 triệu/m2, đường Uy Nỗ với mức giá từ 6,45 triệu/m2 đến 12,4 triệu/m2, đường Cổ Loa và đường Cao Lỗ cũng có mức giá tương tự.

Một dự án bất động sản nổi bật trong khu vực là Calyx Residence.

Cùng với sự đa dạng về địa lý, di tích lịch sử và tiềm năng phát triển, xã Uy Nỗ chắc chắn là một địa điểm hấp dẫn cho cả du lịch và đầu tư.

Author: Emotionally-driven SEO

1