Thiết kế lan can tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, đảm bảo an toàn và quy định

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã trở thành điểm nóng của sự quan tâm công chúng sau vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A vào ngày 28/02. Sự cố này đã đặt...

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã trở thành điểm nóng của sự quan tâm công chúng sau vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A vào ngày 28/02. Sự cố này đã đặt ra nhiều câu hỏi về tiêu chuẩn an toàn và phong cách thiết kế của khu chung cư cao tầng này.

Một vụ việc gây lo ngại

Vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã khiến công chúng bất ngờ và lo lắng về mức độ an toàn của chung cư. Nguyên nhân tại sao một cháu bé mới 3 tuổi có thể trèo qua lan can căn hộ vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời rõ ràng.

thiet ke lan can tai chung cu 60b nguyen huy tuong co dam bao cac quy dinh an toan Hình ảnh chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng

Thiết kế lan can chung cư

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng có thiết kế lan can khu vực ban công cao khoảng 1,45m. Tuy nhiên, sự việc này đã đặt dấu hỏi lớn về tính an toàn của thiết kế này và cần được kiểm tra và cải thiện.

Công tác điều tra và báo cáo

Sau vụ việc, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đang tiến hành công tác điều tra và lập báo cáo chi tiết để gửi cho Bộ Xây dựng. Đối với những thông tin cụ thể, nhà báo được khuyến khích liên hệ với Bộ Xây dựng để biết thêm chi tiết.

Khuyến cáo và trách nhiệm

Các chuyên gia khuyên nên lắp đặt lưới an toàn tại các khu vực lan can, ban công, cửa sổ để tránh những sự cố không đáng có. Đồng thời, người lớn cần chú ý và giám sát trẻ nhỏ để tránh các tai nạn không mong muốn xảy ra.

thiet ke lan can tai chung cu 60b nguyen huy tuong co dam bao cac quy dinh an toan Hình ảnh lưới an toàn tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng

Thông tin về chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng được xây dựng bởi Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC. Tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà ở này có tổng vốn đầu tư lên đến 370 tỷ đồng. Công trình này đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Chung cư PVV Vinapharm là một công trình khá ấn tượng với 22 tầng, diện tích xây dựng hơn 25.700m2, với tổng diện tích đất gần 3.000m2. Công trình này đã được Cục Giám định Nhà nước và chất lượng công trình xây dựng chấp thuận và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Kết luận

Vụ việc bé gái rơi từ chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn và thiết kế của chung cư cao tầng. Các nhà quản lý, chủ đầu tư cần đảm bảo tuân thủ các quy định và chuẩn mực an toàn, đồng thời người dân cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1