Thành lập Công ty Bất Động Sản - Bước đầu vào thế giới đầy cơ hội

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Ngày nay, ngành Bất Động Sản đang trở thành một trong những cơ hội kinh doanh hấp dẫn, đầy đột phá để kiếm tiền....

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Ngày nay, ngành Bất Động Sản đang trở thành một trong những cơ hội kinh doanh hấp dẫn, đầy đột phá để kiếm tiền. Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này luôn nóng hổi và chưa bao giờ sụt giảm. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều thương nhân quan tâm đến việc thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực này.

1. Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản - Bước đầu vào thế giới đầy cơ hội

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

Công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có hai loại chính:

 • Công ty kinh doanh bất động sản: đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê lại, thuê mua bất động sản.
 • Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản: thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, tư vấn quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Khi kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

Kinh doanh Bất Động Sản

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

 • Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập công ty hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật và cần có vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ một số trường hợp.
 • Trường hợp kinh doanh dịch vụ bất động sản được quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh Bất động sản.
 • Trường hợp bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên, không phải do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh, cũng như trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng do phá sản, giải thể, chia tách, không cần thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất Động Sản

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

 • Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập công ty và cần có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trường hợp cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập, cần có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Kinh doanh dịch vụ Sàn Giao dịch Bất Động Sản

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

 • Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập công ty.
 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản cũng cần có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 • Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Kinh doanh dịch vụ Tư vấn, Quản lý Bất Động Sản

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

 • Kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản: Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản phải thành lập công ty.
 • Kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản: Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản phải thành lập công ty. Trường hợp kinh doanh dịch vụ quản lý nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở, phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

2. Thủ tục thành lập Công ty Bất Động Sản - Chinh phục thành công

Quy trình và Điều kiện thành lập Công ty Bất Động Sản

Trường hợp bạn tự làm hồ sơ:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, bao gồm giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty kinh doanh bất động sản, điều lệ công ty, danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập, bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập theo quy định của pháp luật.
 • Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế, bao gồm treo biển tại trụ sở công ty, thông báo áp dụng phương pháp tính thuế, mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký chữ ký số điện tử và kê khai nộp thuế môn bài, in phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Dù bạn tự làm hồ sơ hay sử dụng dịch vụ của chúng tôi tại công ty Quốc Luật, chúng tôi cam kết giúp bạn hoàn tất quy trình thành lập công ty Bất Động Sản một cách thuận lợi và nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Tư vấn dịch vụ tại công ty Quốc Luật

1