Tại sao người giàu chọn những tầng này khi mua nhà? Thảo nào sống càng lâu càng khỏe mạnh, có lộc

Ngày nay, số lượng người chọn mua căn hộ chung cư ngày càng tăng, nhờ vào những tiện ích mà nó mang lại và giá cả phải chăng hơn so với nhà mặt đất. Tuy...

Ngày nay, số lượng người chọn mua căn hộ chung cư ngày càng tăng, nhờ vào những tiện ích mà nó mang lại và giá cả phải chăng hơn so với nhà mặt đất. Tuy nhiên, khi bạn quyết định mua một căn hộ, không chỉ cần chú ý đến vị trí của ngôi nhà và các tiện ích xung quanh, mà còn phải quan tâm đến tầng lầu.

Khi mua nhà chung cư nên chọn ở tầng thấp hay tầng cao?

Việc chọn căn hộ ở tầng thấp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tiện ích ngoại khóa và không cần phải chờ đợi thang máy. Đồng thời, khi có sự cố như cháy hoặc mất điện, bạn cũng có thể di chuyển xuống nhanh chóng.

Tuy nhiên, ở tầng thấp, căn hộ của bạn có thể bị che khuất bởi các tòa nhà và cây cối xung quanh, dẫn đến thiếu ánh sáng và không khí thông thoáng. Ngoài ra, sự gần gũi với mặt đất cũng khiến căn hộ dễ bị nấm mốc và ẩm ướt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, ở tầng dưới, bạn sẽ chịu tiếng ồn và thiếu sự riêng tư hơn.

Trái lại, ở tầng cao, bạn sẽ được hưởng ánh sáng tự nhiên và không khí thông thoáng tốt hơn. Tuy nhiên, đi lại có thể gặp nhiều phiền toái vì phải sử dụng thang máy. Đặc biệt vào giờ cao điểm, bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn để sử dụng thang máy hoặc mất nhiều thời gian và công sức hơn để di chuyển xuống mặt đất. Ngoài ra, ở tầng cao cũng có thể gặp vấn đề với áp lực nước không ổn định, gây bất tiện trong sinh hoạt.

Vậy nên, khi mua nhà chung cư, tầng ở tầng nào là lý tưởng?

Nên chọn mua nhà chung cư ở tầng mấy?

Tầng 4 đến tầng 9 là lựa chọn lý tưởng khi mua nhà chung cư. Những căn hộ ở tầng này nằm ở tầng trung, tiện lợi cho việc đi lại, đảm bảo đường nước ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ sân chơi chung của khu dân cư.

Đối với những dự án có mật độ xây dựng cao và nhiều tòa nhà xung quanh, tầng có mặt thoáng là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên chọn những tầng cao hơn một chút để đảm bảo có đủ ánh sáng và tầm nhìn, tránh bị che khuất bởi các tòa nhà xung quanh. Theo đó, lựa chọn các tầng tốt nhất như sau:

  • Nếu nhà cao 15 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến tầng 12.
  • Nếu nhà cao 22 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến tầng 17.
  • Nếu nhà cao 24-25 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến tầng 20.
  • Nếu nhà cao 26 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 21.
  • Nếu nhà cao 28 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 22.
  • Nếu nhà cao 39 tầng, nên chọn căn hộ ở tầng 8 đến 25.

Chọn mua nhà chung cư theo yếu tố phong thủy

Khi mua nhà chung cư, bạn cũng nên xem xét yếu tố phong thủy và dựa vào năm sinh, mệnh của mình để chọn tầng phù hợp.

Theo ngũ hành, các tầng có số đuôi là 1 và 6 thuộc hành Thủy, 2 và 7 thuộc hành Hỏa, 3 và 8 thuộc hành Mộc, 4 và 9 thuộc hành Kim, 5 và 0 thuộc hành Thổ.

Tương ứng với mệnh của mình, bạn nên chọn tầng thuộc hành tương sinh hoặc hợp mệnh. Tránh chọn tầng thuộc hành tương khắc. Ví dụ, nếu mệnh của bạn thuộc hành Hỏa, hãy chọn tầng thuộc hành Mộc hoặc Hỏa.

Với những người mệnh khác nhau, cách chọn tầng sao cho hợp mệnh nên như sau:

  • Người mệnh Kim tuổi Thân và tuổi Dậu nên chọn tầng 4, 9, 14 hoặc 19.
  • Người mệnh Thủy tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6, 11 hoặc tầng 16.

(*) Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, để tham khảo và chiêm nghiệm!

1