Xem thêm

Sự thực về rừng cao su mùa thay lá cách Sài Gòn 70km đang gây sốt mạng xã hội

Những ngày gần đây, cảnh tượng mùa thu thay lá đã thu hút sự chú ý của nhiều người tại các tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Đà Lạt, Cao Bằng,...

Những ngày gần đây, cảnh tượng mùa thu thay lá đã thu hút sự chú ý của nhiều người tại các tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam như Hà Nội, Đà Lạt, Cao Bằng, Quảng Ninh... Du khách truyền tai nhau những điểm check-in lá vàng đẹp lung linh trong dịp cuối thu, đầu đông.

Đặc biệt, bộ ảnh rừng cao su thay lá, chuyển màu vàng, đỏ tại Dầu Tiếng (Bình Dương) đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội và được lan truyền rộng rãi. Hình ảnh này thật ấn tượng, tưởng như một bối cảnh trong phim nước ngoài.

Tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu, bộ ảnh này được chụp vào đầu năm 2022. Nhiếp ảnh gia Viên Diệu Phát (TPHCM) - người chụp bộ ảnh, cũng bất ngờ khi những hình ảnh này trở lại và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo anh Phát, khu vực trong ảnh cách TPHCM khoảng 70km, gần hồ Cần Nôm - một hồ đập tràn thuộc xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng. Mùa thay lá của rừng cao su này thường diễn ra vào cuối năm (tháng 12) và kéo dài khoảng 1 tháng.

"Tôi đã có khoảng 5 năm chụp hình mùa thay lá tại rừng cao su này. Tới mùa, hàng ngàn cây cao su đồng loạt đổi màu tạo nên một bối cảnh rất tình, rất thơ, hợp với những bộ hình lãng mạn", anh Phát chia sẻ.

Khu vực này là rừng cao su, nên không mất phí vé vào. Anh Phát thường chọn trang phục mùa đông để hòa mình vào bối cảnh, tuy nhiên thì thực tế thời tiết ở đây khá nóng bức. Du khách nên mang theo nước mát để giải nhiệt, chuẩn bị dù phòng cho những cơn mưa bất chợt.

Ngoài ra, anh Phát cũng khuyến nghị du khách nên đi vào buổi sớm để tận hưởng tiết trời mát mẻ và có cơ hội chiêm ngưỡng sương nhẹ. Tuy nhiên, du khách cũng cần lưu ý về tình trạng an ninh, đặc biệt là phụ nữ đi một mình. Đi theo đoàn và về trước khi trời tối là những điều du khách cần nhớ khi khám phá khu vực này.

"Khu vực này thực sự rất đẹp vào mùa thay lá. Đây là bối cảnh hoàn hảo cho những bộ ảnh cặp đôi lãng mạn, mang chút phong cách retro. Bạn có thể tìm tới đây vào dịp cuối năm để tận mắt chiêm ngưỡng", anh Phát khuyên.

1