So sánh biến động giá của căn hộ chung cư Sky City Tower và chung cư 101 Láng Hạ

Trên thị trường bất động sản hiện nay, việc tìm kiếm một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình là vô cùng quan trọng. Hai dự án chung...

Trên thị trường bất động sản hiện nay, việc tìm kiếm một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình là vô cùng quan trọng. Hai dự án chung cư nổi tiếng tại Hà Nội là Sky City Tower và chung cư 101 Láng Hạ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người với vị trí đắc địa và tiện ích hiện đại. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn căn hộ chung cư là biến động giá.

Giới thiệu về hai dự án chung cư Sky City Tower và chung cư 101 Láng Hạ

Dự án Sky City Tower

Chung cư Sky City Tower là một dự án bất động sản cao cấp tại Hà Nội, do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn HANOTEX làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm hai tòa tháp cao 31 tầng, nằm tại số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa. Với diện tích từ 101-172 m2, dự án có tổng cộng 456 căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng. Sky City Tower cung cấp không gian thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên cho cư dân.

so-sanh-bien-dong-gia-cua-can-ho-chung-cu-sky-city-tower-va-chung-cu-101-lang-ha-onehousing-1

Quy mô chung cư Sky City Tower. (Ảnh: VietnamPlus)

Vị trí của Sky City Tower nằm gần các khu trung tâm, đại sứ quán, bệnh viện, trường học và khu vui chơi giải trí của thành phố. Dự án cũng có nhiều tiện ích nội khu như khu thương mại, gym, yoga, hồ bơi, sân chơi trẻ em và hầm để xe rộng rãi. Được khởi công vào năm 2008 và bàn giao vào năm 2010, Sky City Tower mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và an toàn trong không gian xanh và yên tĩnh.

Chung cư 101 Láng Hạ

Chung cư 101 Láng Hạ là một dự án bất động sản cao cấp tại quận Đống Đa, Hà Nội, do Công ty CP Xây dựng Số 5 làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm một tòa nhà cao 28 tầng với 216 căn hộ, 5 tầng dịch vụ và 2 tầng hầm để xe. Các căn hộ có diện tích từ 145,7-162,3m2 và được thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng, với không gian thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên.

so-sanh-bien-dong-gia-cua-can-ho-chung-cu-sky-city-tower-va-chung-cu-101-lang-ha-onehousing-2

Chung cư cao tầng 101 Láng Hạ. (Nguồn: Công ty Cổ phần Xây dựng số 5)

Chung cư 101 Láng Hạ có vị trí thuận lợi, gần các khu trung tâm, đại sứ quán, bệnh viện, trường học và khu vui chơi giải trí của thành phố. Dự án cũng có nhiều tiện ích nội khu như siêu thị, khu vui chơi, phòng tập thể thao, spa... Dự án được khởi công vào năm 2002 và hoàn thành vào năm 2006, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và an toàn trong không gian xanh và yên tĩnh.

So sánh sự khác biệt dự án chung cư Sky City Tower và chung cư 101 Láng Hạ

Chung cư Sky City Tower và 101 Láng Hạ là hai dự án bất động sản cao cấp. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt về thiết kế căn hộ giữa hai dự án này.

Thiết kế căn hộ

Sky City Tower có quy mô lớn hơn với hai tòa tháp cao 31 tầng, trong khi chung cư 101 Láng Hạ chỉ có một tòa nhà cao 28 tầng. Do đó, Sky City Tower có nhiều căn hộ hơn với tổng số 456 căn hộ, trong khi chung cư 101 Láng Hạ chỉ có 216 căn hộ.

Ngoài ra, dự án Sky City Tower còn cung cấp nhiều loại căn hộ hơn với các căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ, trong khi chung cư 101 Láng Hạ chỉ có các căn hộ có 3 phòng ngủ. Do đó, Sky City Tower mang đến nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Sky City Tower có thiết kế căn hộ đa dạng hơn, với các căn hộ có ban công, sân phơi, phòng khách riêng biệt hoặc liền kề bếp. Trong khi đó, chung cư 101 Láng Hạ có thiết kế căn hộ khá giống nhau, với các căn hộ đều có ban công và phòng khách liền kề bếp. Sky City Tower mang đến sự phong phú và sáng tạo hơn trong thiết kế căn hộ.

Giá bán căn hộ

Theo số liệu từ OneHousing, giá bán căn hộ tại Sky City Tower là 38,6 - 50,36 triệu đồng/m2, trong khi chung cư 101 Láng Hạ có giá bán từ 37,71 - 42,02 triệu đồng/m2. Tuy giá bán của Sky City Tower cao hơn chút ít, nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhờ vào quy mô lớn hơn và thiết kế căn hộ đa dạng.

Tiềm năng mua bán và khả năng sinh lời

Cả Sky City Tower và 101 Láng Hạ đều là những dự án bất động sản cao cấp tại Hà Nội, với vị trí thuận lợi và chất lượng xây dựng tốt. Tuy nhiên, Sky City Tower có tiềm năng sinh lời và khả năng mua bán căn hộ cao hơn so với 101 Láng Hạ, nhờ vào quy mô lớn, tiện ích dự án, và thiết kế căn hộ đa dạng và hiện đại.

Phân khúc khách hàng

Chung cư Sky City Tower hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao, có thể chi trả được mức giá cao nhất thị trường. Trong khi đó, chung cư 101 Láng Hạ hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, mong muốn có căn hộ tốt nhưng với mức giá phù hợp.

so-sanh-bien-dong-gia-cua-can-ho-chung-cu-sky-city-tower-va-chung-cu-101-lang-ha-onehousing-3

Một căn hộ đang bán tại dự án Sky City Tower. (Ảnh: Bất Động Sản)

Tính năng so sánh giá của OneHousing

OneHousing là công ty tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. OneHousing cung cấp cho bạn một tính năng độc đáo và tiện lợi, đó là so sánh giá bất động sản. Với tính năng này, bạn có thể so sánh giá các căn hộ ở cùng một khu vực hoặc ở các khu vực khác nhau, dựa trên các tiêu chí như diện tích, số phòng ngủ, số phòng tắm, tiện ích, và nhiều yếu tố khác. Bạn cũng có thể xem biểu đồ thể hiện xu hướng giá của các căn hộ trong thời gian qua, để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản.

Tính năng so sánh giá bất động sản của OneHousing sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm căn hộ ưng ý. Bạn chỉ cần truy cập vào website của OneHousing, nhập vào các thông tin cần thiết, và chọn ra các căn hộ bạn muốn so sánh. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả so sánh chi tiết và chính xác, giúp bạn dễ dàng quyết định mua hay thuê căn hộ nào.

Tổng kết, biến động giá căn hộ chung cư Sky City Tower và chung cư 101 Láng Hạ có những khác biệt nhất định. Sky City Tower có mức giá bán căn hộ cao hơn chung cư 101 Láng Hạ. Việc đánh giá sự biến động giá của một dự án bất động sản cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, tiện ích, chất lượng xây dựng và xu hướng thị trường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm:

  • Căn 3PN ở chung cư 101 Láng Hạ quận Đống Đa có diện tích thế nào?
  • Quy mô và mật độ xây dựng chung cư 101 Láng Hạ quận Đống Đa như thế nào?
1