Rục rịch rao bán 'cắt lỗ' căn hộ chung cư mini ở Hà Nội

Trên nhiều sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, ngày càng xuất hiện nhiều thông báo rao bán "cắt lỗ" căn hộ chung cư mini ở Hà Nội. Các chủ nhà đang đưa ra...

Trên nhiều sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, ngày càng xuất hiện nhiều thông báo rao bán "cắt lỗ" căn hộ chung cư mini ở Hà Nội. Các chủ nhà đang đưa ra những giá trị hấp dẫn, mời người mua sở hữu những căn hộ này với giá cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu phân khúc này có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của người mua?

Căn hộ chung cư mini giảm giá 'cắt lỗ'

Ví dụ, một căn hộ trên phố Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân) có diện tích 32 - 50m2 được rao bán với giá khoảng 13 triệu đồng/m2. Một căn hộ diện tích 30m2 nằm trong con ngõ trên đường Xã Đàn (quận Đống Đa) cũng được rao bán với giá 680 triệu đồng, tương đương 22,6 triệu đồng/m2. Đi kèm với giá bán hấp dẫn là nội thất cơ bản như bếp, tủ lạnh, điều hòa. Các chủ nhà điều này làm giảm giá bán để thu hồi vốn nhanh chóng và tránh rủi ro cho việc cho thuê.

Áp lực từ vụ cháy chung cư mini

Rất nhiều chủ đầu tư đã bỏ vào hàng chục tỷ đồng để xây dựng các chung cư mini, nhưng việc cho thuê không hiệu quả đã khiến họ phải rao bán "cắt lỗ". Đặc biệt, sau vụ cháy nổ ở phố Khương Hạ gần đây, việc kinh doanh căn hộ chung cư mini trở nên khó khăn hơn. Người mua cũng tỏ ra hoài nghi về chất lượng và an toàn của các chung cư mini hiện nay.

Một khu chung cư mini rao bán "cắt lỗ".

Xu hướng tiêu cực trong thị trường chung cư mini

Theo các chuyên gia bất động sản, các tòa chung cư mini xây sai phép và vi phạm trật tự xây dựng, dự kiến sẽ bị cấm hoặc buộc phải cải tạo lại. Điều này ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của các nhà đầu tư. Trong trường hợp xấu nhất, chung cư mini có thể trải qua thời kỳ “đóng băng” tương tự như loại hình karaoke sau hàng loạt vụ cháy thảm khốc.

Áp lực đối với nhà đầu tư và người mua

Với sự khó khăn chung của thị trường bất động sản, kinh tế suy thoái và thu nhập giảm sút, phân khúc chung cư mini cũng phải chịu tác động không nhỏ. Tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê không đạt kỳ vọng và nhu cầu mua bán chung cư mini ở thời điểm này cũng không cao. Do đó, nhà đầu tư và người mua cần cân nhắc và tính toán kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Kết luận

Phân khúc chung cư mini ở Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn và áp lực trong thời gian gần đây. Các chủ nhà phải rao bán "cắt lỗ" để thu hồi những khoản vốn đã đầu tư. Tuy nhiên, với những rào cản về pháp lý, chất lượng, và an toàn, nhiều người mua có thể chần chừ trước việc lựa chọn căn hộ chung cư mini. Thị trường chung cư mini đang trải qua một giai đoạn thử thách và cần sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư và người mua.

1