Xem thêm

Phong Thuỷ Nhà Ở: Kim Lâu - Hoang Ốc - Sự Quan Trọng Trong Phong Thủy Việt Nam

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa Chắc hẳn bạn đã nghe qua khái niệm "Kim Lâu" và "Hoang Ốc" trong phong thủy nhà ở. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ về ý nghĩa của...

Phong Thuỷ Nhà Ở - Kim Lâu - Hoang Ốc Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Chắc hẳn bạn đã nghe qua khái niệm "Kim Lâu" và "Hoang Ốc" trong phong thủy nhà ở. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ về ý nghĩa của chúng và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai khái niệm này và cách chúng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà của bạn.

Kim Lâu và Hoang Ốc là gì?

Kim Lâu là một khái niệm phong thủy được dùng để tính toán xem tuổi nào được phép xây nhà. Kim Lâu bao gồm 4 loại: Kim Lâu Thân (ảnh hưởng đến bản thân), Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ hoặc chồng), Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con) và Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến những con vật nuôi trong nhà). Những tuổi này có thể gây nguy hại xấu nhất cho gia chủ, như bệnh tật, sức khỏe yếu đuối và vận may kém. Tuy nhiên, nếu gia đình không nuôi các loại động vật như chó, mèo, heo, gà, thì không cần quá lo lắng.

Trong khi đó, Hoang Ốc cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó bao gồm các loại sao như Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Trong đó, Tam, Ngũ và Lục được coi là xấu, còn Nhất, Nhì và Tứ thì tốt có thể xây nhà. Tuy nhiên, nếu xây nhà phạm Tam Địa Sát, gia đình có thể gặp tử vong; xây nhà phạm Ngũ Thọ Tứ là tuổi thọ giảm, chết trẻ; và xây nhà phạm Lục Hoang Ốc có thể dẫn đến việc công trình bị hư hỏng hoặc không hoàn thiện đúng tiến độ. Vì vậy, để tránh các tác động xấu này, chúng ta nên né xa những tuổi này khi xây dựng nhà cửa.

Tại sao quan trọng phải xem xét Kim Lâu và Hoang Ốc khi xây nhà?

Trước đây, khi xây dựng nhà, mọi người thường phải tìm hiểu tuổi nào được phép xây, mua nhà. Nếu không có tuổi thích hợp, họ sẽ nhờ người có tuổi phù hợp trong gia đình để tiến hành lễ cúng xây dựng. Tuy nhiên, liệu những tin tức này có đáng tin cậy không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Các kiến thức về Kim Lâu và Hoang Ốc được phổ biến ở Việt Nam và được các thầy phong thủy đánh giá cao. Tuy nhiên, phong thủy Trung Quốc không sử dụng những kiến thức này. Vì vậy, việc chọn tin tưởng và áp dụng những thông tin này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của mỗi người.

Những thắc mắc thường gặp

1. Nhiều thầy phong thủy đưa ra nhiều tuổi phạm Tam Tai, Thái Tuế.... để xem. Điều này có đúng không?

Có một số thầy phong thủy sử dụng các tuổi như Tam Tai, Thái Tuế để xem xét ảnh hưởng của chúng đến năm của bạn. Tuy nhiên, các sao này chỉ liên quan tới các yếu tố khác, chứ không phải là để xác định tuổi xây dựng. Nếu muốn xem xét tất cả các yếu tố, không có tuổi nào được sử dụng để xây nhà.

2. Năm nay phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, vậy có được phép cưới không? Có được mua nhà không?

Để xem xét về việc cưới, chúng ta phải sử dụng các yếu tố khác. Sử dụng Kim Lâu và Hoang Ốc để xem tuổi cưới không phù hợp. Thay vào đó, chúng ta cần xem xét các yếu tố khác như Sơn Thần Thổ Địa. Kim Lâu và Hoang Ốc, trong trường hợp này, chỉ liên quan đến việc xây dựng nhà, động thổ ban nền. Nếu không có tuổi hoặc không có lễ cúng, việc xây dựng không được ủy quyền và có thể gây phiền toái, kiểm tra hoặc thậm chí phải tháo dỡ công trình.

3. Nếu không có tuổi xây dựng, liệu nhờ người khác có tuổi phù hợp để cúng có hiệu quả?

Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu ai cũng có thể mượn tuổi một cách dễ dàng, thì không cần phải tra cứu hay xem xét. Chúng ta có thể nhờ thầy phong thủy đứng ra tiến hành lễ cúng, vì họ sẽ hiểu rõ hơn về các nghi thức phong thủy. Điều quan trọng là người chủ nhà không được xuất hiện trong quá trình xây dựng hoặc làm việc tại công trường. Thậm chí, ngay cả người công nhân cũng không nên nhìn thấy người chủ, để đảm bảo tính chính xác và thành thật của lễ cúng. Người đứng ra tiến hành lễ cúng phải thay mặt chủ nhà và được đặt cách xa ít nhất 50-100m so với công trường. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, người đó sẽ rời đi và gia đình có thể dọn vào nhà mới.

4. Nếu đã xây nhà phạm Hoang Ốc, Kim Lâu, phải làm gì?

Nếu đã xây dựng một ngôi nhà mà không xem xét đúng Kim Lâu và Hoang Ốc, chúng ta cần tiến hành lễ cúng tạ lỗi với sơn thần thổ địa. Điều này tương tự như việc nộp tiền phạt vì không có giấy phép xây dựng. Sau đó, chúng ta mới có thể tiếp tục hoàn thiện công trình.

Phong Thuỷ Nhà Ở có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một không gian sống hòa hợp và thịnh vượng cho gia đình bạn. Bằng cách hiểu rõ về Kim Lâu và Hoang Ốc, bạn có thể áp dụng những nguyên tắc phong thủy này để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và thuận lợi cho gia đình của mình.

1