Nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông giá bán như thế nào?

Nhà mặt phố không chỉ là nơi ở, mà chủ sở hữu còn có thể linh hoạt sử dụng làm mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê. Với những tiện ích và khả năng sinh...

Nhà mặt phố không chỉ là nơi ở, mà chủ sở hữu còn có thể linh hoạt sử dụng làm mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê. Với những tiện ích và khả năng sinh lời cao, nhà mặt phố luôn được nhiều người săn đón và đầu tư. Vậy giá cả nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông là bao nhiêu? Có đắt hơn so với mặt bằng chung của bất động sản tại quận Hà Đông hay không?

Thông tin về phường Mỗ Lao, quận Hà Đông

Phố Nguyễn Văn Trỗi nằm trong phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Phường này có diện tích tự nhiên lên đến 124.63 hecta và khoảng 20.000 dân số. Nằm ở vị trí cửa ngõ, phường Mỗ Lao là điểm kết nối các tỉnh, huyện lân cận với trung tâm thành phố. Hàng năm, phường Mỗ Lao đón nhận một lượng lớn người lao động, sinh viên đến cư trú. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bất động sản tại quận Hà Đông.

Phường Mỗ Lao giáp quận Nam Từ Liêm ở phía Đông và phía Bắc, giáp phường Vạn Phúc và Yết Kiêu ở phía Tây, và giáp phường Văn Quán ở phía Nam. Hiện nay, với xu hướng di dời các khu đô thị và cơ sở công ty ra khỏi trung tâm thành phố, phường Mỗ Lao được đánh giá cao trong việc xây dựng và phát triển cuộc sống.

Vị trí phường Mỗ Lao, quận Hà Đông

Phường Mỗ Lao có diện tích khoảng 1.26 km2, với dân số là 24.221 người trong năm 2022. Mật độ dân số tại đây đạt 19.223 người/km2, khá đông đúc. Mật độ dân số cao này đã góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và đô thị hóa. Địa phương đã đầu tư vào việc cải thiện cuộc sống của người dân bằng cách cải tạo đường phố, xây dựng sân chơi, trường học và hệ thống đèn chiếu sáng khu dân cư.

Trái ngược với khu vực trung tâm có nhiều nhà riêng và nhà thấp tầng, phường Mỗ Lao tập trung nhiều khu đô thị, biệt thự và chung cư. Dân cư tại đây bao gồm người dân gốc, người lao động và sinh viên ở trọ. Mỗi khu đô thị và chung cư đều có bảo vệ riêng và công tác tuần tra của địa phương. Phường Mỗ Lao được đánh giá có mức độ an ninh và an toàn tốt.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân cư đông đúc và vị trí gần các tuyến đường lớn dẫn vào trung tâm thành phố, phường Mỗ Lao được đánh giá cao về hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng. Cư dân có thể di chuyển dễ dàng đến các trường trung học, các trường đại học như Học viện An ninh, Đại học Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, bệnh viện Quân y và Viện 103.

Với những ưu điểm trên, bất động sản tại quận Hà Đông nói chung và phường Mỗ Lao nói riêng đều được đánh giá là điểm sáng trên thị trường và rất đáng để đầu tư.

Nhà mặt phố tại đường Ngô Thì Sỹ, quận Hà Đông giá bán bao nhiêu?

Thị trường mua bán nhà mặt phố tại Hà Nội

Nhà mặt phố luôn được nhiều nhà đầu tư săn đón vì:

  • Vị trí ngay mặt đường, rất thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán, trưng bày sản phẩm và bảng hiệu.
  • Có thể dễ dàng thay đổi thiết kế của căn nhà.
  • Linh hoạt trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Chủ nhà có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Đối với phường Mỗ Lao, mật độ dân số đông đúc nhưng vẫn thiếu các cửa hàng tiện lợi. Nhiều khu dân cư mới được xây dựng trên bãi đất trống hoặc chủ yếu là hàng ăn và quán cà phê, do đó việc đầu tư kinh doanh ở đây khá tiềm năng.
  • Không bị mất giá trong tương lai. Hầu hết các bất động sản giá trị đều nằm trong khu vực kinh doanh sầm uất, có giao thông thuận tiện và an ninh tốt. Dự kiến, khi các dự án đường bộ và đường sắt trên cao được hoàn thiện và bổ sung, giá bất động sản tại quận Hà Đông sẽ tiếp tục tăng.

Nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông giá bán bao nhiêu?

Nhà mặt phố có thể được sử dụng để ở, cho thuê mặt bằng hoặc kinh doanh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, thị trường mua bán nhà mặt phố tại Hà Nội vẫn khá ảm đạm. Điều này bởi lãi suất ngân hàng đang rất cao và chênh lệch với thu nhập của người dân nên hầu hết các nhà đầu tư chưa muốn đầu tư trong thời gian này.

Theo báo Tuổi trẻ, hạn mức vay mua nhà của ngân hàng trong tháng 7/2023 đang ở mức 70-85% giá trị căn nhà. Khoảng cách giữa giá nhà và thu nhập của người dân cũng có sự chênh lệch lớn, lên tới 30 lần. Do đó, nếu muốn sở hữu căn nhà, người dân sẽ phải tích kiệm trong một thời gian dài.

Một số chính sách như ân hạn nợ gốc từ 1-2 năm đầu hoặc vay mua nhà kèm theo gói tư vấn bảo hiểm đã được chủ đầu tư và ngân hàng đưa ra, nhưng vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, nhiều cửa hàng cũng cân nhắc việc trả lại mặt bằng do kinh doanh không tốt. Giá thuê mặt bằng dù có giảm nhưng vẫn khá cao. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét và hạ mức giá nếu muốn bán nhà mặt phố thành công.

Sức cầu có thể giảm trong thời gian ngắn, nhưng trên thời gian dài, thị trường mua bán nhà mặt phố vẫn có nhiều tiềm năng.

Giá mua bán nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông

Có nhiều dự án nhà mặt phố đang được rao bán ở các khu vực như phường Văn Quán, phường Mỗ Lao, phường Quang Trung, La Khê, và Phú La. Theo trang tin Bất động sản cập nhật vào tháng 10/2023, giá nhà mặt phố tại quận Hà Đông dao động từ 56 - 512 triệu đồng/m2 cho diện tích từ 31 - 620m2.

Nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông giá bán bao nhiêu?

Nhà mặt phố tại đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Hà Đông.

Theo trang tin, mức giá phổ biến cho loại hình bất động sản này là 222.2 triệu đồng/m2 trong quý III/2023. So với cùng kỳ năm 2022, mức giá đã tăng 4.9%, nhưng so với quý II/2023, mức giá có sự giảm sút 0.5% (223.4 triệu đồng/m2 trong quý II/2023).

Đối với tuyến phố Nguyễn Văn Trỗi, thị trường mua bán nhà mặt phố có mức giá cao hơn mức trung bình của quận Hà Đông, cụ thể là 337 triệu đồng/m2. So với cùng kỳ năm trước, mức giá đã tăng 4.6%, nhưng so với mức giá cao nhất là 345.4 triệu đồng/m2 trong quý I/2023, mức giá trên đã giảm 2.4%.

Trên đây là thông tin về giá mua bán nhà mặt phố tại phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Nếu bạn cũng đang cân nhắc về việc sinh sống, định cư hoặc kinh doanh tại đây, hãy xem xét khu vực này nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm cho việc tự áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm:

  • Nhà mặt phố tại đường Văn Quán, quận Hà Đông giá bán bao nhiêu?
  • Nhà mặt phố tại đường Văn La, quận Hà Đông giá bán bao nhiêu?
1