Nhà hàng Blue Lotus 66 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội): Sự bất minh trong quá trình xây dựng?

Nhà hàng Blue Lotus Lounge tại số 66 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Thanh Xuân đang thu hút sự chú ý với những tranh cãi xoay quanh quá trình xây dựng của nó. Tuy...

Nhà hàng Blue Lotus Lounge tại số 66 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Thanh Xuân đang thu hút sự chú ý với những tranh cãi xoay quanh quá trình xây dựng của nó. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu mập mờ trong quá trình này, và cần có sự can thiệp của các cơ quan chức năng để làm rõ tình hình.

Một quá trình xây dựng đầy khó hiểu

Nhìn từ phía sau, không khó để nhận ra rằng chủ đầu tư đã xây dựng đến 3 tầng. Điều này gây đặt ra nhiều câu hỏi về việc tuân thủ các quy định và quy hoạch trong quá trình xây dựng.

Quá trình xây dựng và các giấy phép liên quan

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội và Sở Xây dựng Hà Nội, công ty TNHH Phương Đông đã được cấp Giấy phép xây dựng vào năm 2009. Tuy nhiên, theo quan sát, trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Blue Lotus Center được xây dựng với chiều cao 3 tầng, không phù hợp với Giấy phép xây dựng được cấp ban đầu.

Mâu thuẫn giữa mục đích sử dụng và quảng cáo

Trên trang web của Blue Lotus Center, nhà hàng giới thiệu với diện tích rộng hơn 5000m2 và sức chứa lên đến 1000 người. Điều này tạo ra mâu thuẫn với mục đích ban đầu của dự án, nhằm đáp ứng nhu cầu công cộng chủ yếu. Quảng cáo về việc có nhà hàng và bãi đỗ xe tại cùng một dự án khiến mọi việc trở nên khá mơ hồ và gây nhiều thắc mắc.

Đòi hỏi sự can thiệp của cơ quan chức năng

Với những mấu chốt trên, việc làm rõ và xử lý các vi phạm trong quá trình xây dựng của nhà hàng Blue Lotus tại 66 Lê Văn Lương là cần thiết. UBND TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng cần kiểm tra và làm rõ những vi phạm này để đảm bảo tuân thủ quy hoạch và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Ảnh: Nhà hàng Blue Lotus 66 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội): Có sự Chú thích: Nhà hàng Blue Lotus 66 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội): Có sự

Ảnh: Nhà hàng Blue Lotus 66 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội): Có sự Chú thích: Áp phích giới thiệu của chủ đầu tư

1