Mua chung cư, chọn tầng nào tốt nhất theo phong thủy?

Việc mua căn hộ chung cư để ở đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi đã chọn được dự án, nhiều người đặt ra câu hỏi: "Nên mua căn...

Việc mua căn hộ chung cư để ở đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi đã chọn được dự án, nhiều người đặt ra câu hỏi: "Nên mua căn hộ ở tầng nào là tốt nhất?" Để giải đáp điều này, chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy và áp dụng nó vào việc lựa chọn tầng chung cư.

Lựa chọn tầng tốt nhất theo phong thủy

Xem xét về không gian

Việc lựa chọn tầng chung cư đầu tiên là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn. Nếu xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng, hãy chọn các tầng lầu ở trên để đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất. Đối với những người có vấn đề về sức khỏe hoặc khó di chuyển, nên chọn các tầng lầu thấp hơn.

Áp dụng nguyên tắc phong thủy

Căn cứ vào nguyên tắc của phong thủy, một phương pháp đơn giản để chọn tầng chung cư hợp mệnh gia chủ là xác định ngũ hành của bản thân dựa trên năm sinh. Sau đó, chọn tầng chung cư theo nguyên tắc sau:

 • Người mệnh Kim nên ở tầng 5, 10, 15, 20,... vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh các tầng thuộc hành Hỏa.
 • Người mệnh Thủy nên ở tầng 4, 9, 14, 19,... vì đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh các tầng thuộc hành Thổ.
 • Người mệnh Mộc nên ở tầng 1, 6, 11, 16,... vì đây là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tránh các tầng thuộc hành Kim.
 • Người mệnh Hỏa nên ở tầng 3, 8, 13, 18,... vì đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Tránh các tầng thuộc hành Thủy.
 • Người mệnh Thổ nên ở tầng 2, 7, 12, 17,... vì đây là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Tránh các tầng thuộc hành Mộc.

Lựa chọn tầng tốt nhất từ góc độ phong thủy và địa lý

Ngoài các nguyên tắc phong thủy trên, chúng ta cũng có thể lựa chọn tầng tốt nhất dựa trên góc độ vị trí địa lý và phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Đối với tòa nhà 15 tầng, tầng 7 đến 12 là tốt nhất để ở.
 • Đối với tòa nhà 22 tầng, tầng 7 đến 17 là tốt nhất để ở.
 • Đối với tòa nhà 24, 25 tầng, tầng 7 đến 20 là tốt nhất để ở.
 • Đối với tòa nhà 26 tầng, tầng 7 đến 21 là tốt nhất để ở.
 • Đối với tòa nhà 28 tầng, tầng 8 đến 22 là tốt nhất để ở.
 • Đối với tòa nhà 39 tầng, tầng 8 - 25 là tốt nhất để ở.

Tóm lại

Khi lựa chọn tầng chung cư tốt nhất cho mình và gia đình, chúng ta cần xem xét về nguyên tắc phong thủy và đạt được trạng thái hài hòa về môi trường và địa lý. Phương pháp lựa chọn tầng chung cư dựa trên nguyên tắc phong thủy và khuyến nghị từ góc độ địa lý có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt nhất.

Mua chung cư, chọn tầng nào tốt nhất theo phong thủy? Hình ảnh minh họa: Mua chung cư, chọn tầng nào tốt nhất theo phong thủy?

(Theo Kiến thức)

Xem thêm Căn hộ cao cấp Monarchy Đà Nẵng

1