Mua Bán Nhà Trong Hẻm Quận 4: Tìm Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ cho Tương Lai

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bán Nhà Trong Hẻm Quận 4 Quận 4 đang trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, với nhiều loại hình nhà đất như đất...

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Bán Nhà Trong Hẻm Quận 4

Quận 4 đang trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, với nhiều loại hình nhà đất như đất nền, chung cư, căn hộ, phòng trọ, mặt bằng,... Mua bán nhà trong hẻm Quận 4 đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua, ngay cả trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

bán nhà trong hẻm quận 4 picture bán nhà trong hẻm quận 4

Khái Quát về Điều Kiện Tự Nhiên và Xã Hội Quận 4

Đặc Điểm Kinh Tế tại Quận 4

Quận 4 có kinh tế đang chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, với cơ sở hạ tầng hiện đại. Nhiều nhà đầu tư và các tổ chức tài chính, ngân hàng đã đổ về Quận 4 phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp và người dân.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Quận 4 là nơi giao lưu và phát triển cùng thành phố, tạo ra nhiều tiềm năng kinh tế, đặc biệt là kinh tế dịch vụ.

Vị Trí Địa Lý

Quận 4 có hình dạng như một cù lao tam giác, được bao quanh bởi sông và kênh rạch.

 • Phía Nam giáp quận 8 và quận 7, ranh giới là kênh Tẻ.
 • Phía Bắc giáp quận 1, ranh giới là rạch Bến Nghé.
 • Phía Đông giáp quận 7, ranh giới là kênh Tẻ, và thành phố Thủ Đức với sông Sài Gòn là ranh giới.
 • Phía Tây giáp quận 5 và quận 1, ranh giới là rạch Bến Nghé.

Quận 4 có vị trí khá đẹp, nằm ở giữa Quận 1 và Quận 7. Trong tương lai, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ phát triển trở thành trung tâm tài chính quốc tế khi dự án "Cầu Thủ Thiêm 3" hoàn thành. Đặc biệt, đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1 chỉ cách một con sông Kênh Tẻ.

Đơn Vị Hành Chính

Quận 4 có 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16, 18.

Quận 4 tập trung nhiều trường đại học lớn như Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Luật TP.HCM,... và nhiều trung tâm ngoại ngữ uy tín.

Bên cạnh đó, Quận 4 còn có nhiều trung tâm thương mại và siêu thị như Plaza, An Đông Plaza, Vinatex Nguyễn Tất Thành,...

Cơ Sở Hạ Tầng

Quận 4 đang dần hiện đại hóa và công nghiệp hóa, với việc giải tỏa hơn 20% diện tích đất để xây dựng khu quy hoạch căn hộ cao cấp.

Đáng chú ý, cảng Sài Gòn sẽ được dời sang quận 7, nhường lại cơ sở hạ tầng để phát triển thành khu du lịch ở Quận 4.

Giao thông trong Quận 4 chủ yếu dựa vào 6 trục đường chính: Khánh Hội, Hoàng Diệu, Nguyễn Tất Thành, Đoàn Văn Bơ và Tôn Đản. Trong đó, tuyến đường lớn nhất là Nguyễn Tất Thành, nối từ quận 1 và cảng Sài Gòn, qua cầu Khánh Hội đến cầu Tân Thuận 1 và cầu Tân Thuận 2. Ngoài ra, Quận 4 cũng có con đường "huyết mạch" là Bến Vân Đồn chạy dọc sông Bến Nghé, nối quận 1 qua những cây cầu lớn.

Với vị trí 4 mặt giáp sông, giao thông của Quận 4 phụ thuộc chủ yếu vào các cây cầu. Có một số công trình điển hình như: Cầu Khánh Hội, cầu Calmette, Cầu Ông Lãnh và cầu Nguyễn Văn Cừ nối Quận 4 và Quận 1. Cầu Tân Thuận và cầu Kênh Tẻ nối Quận 4 và Quận 7. Cầu Nguyễn Văn Cừ nối Quận 4 và Quận 8... Quận 4 còn có các di tích lịch sử như Chùa Kim Liên, Tịnh Xá Linh Quang, Chùa Giác Nguyên, và đặc biệt là Bến Nhà Rồng.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Quận 4 triển khai nhiều dự án hạ tầng quan trọng. Những công trình này sẽ ảnh hưởng lớn đến tiềm năng bất động sản Quận 4 trong tương lai, bao gồm:

 • Mở rộng Tôn Thất Thuyết, giải tỏa các nhà máy công xưởng cũ bên sông Kênh Tẻ, xây công viên ven sông.
 • Triển khai hồ điều tiết công viên Khánh Hội, chỉnh trang rạch Cầu Dừa.
 • Đề xuất xây cầu Trần Đình Xu nối Quận 4 với Quận 1. Xây cầu Nguyễn Khoái nối Quận 4 với Quận 7.
 • Dự án cầu Thủ Thiêm 3 nối Quận 4 với Quận 2.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và mạng lưới giao thông phát triển, Quận 4 đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà trong hẻm.

bán nhà hẻm quận 4 picture bán nhà hẻm quận 4

Thị Trường Mua Bán Nhà Trong Hẻm Quận 4

Các phân khúc nhà đất trong thị trường mua bán nhà Quận 4 đang phát triển đều đặn. Tuy nhiên, người mua nhà hẻm Quận 4 đang tìm kiếm các phân khúc tầm trung, đặc biệt là nhà hẻm ở khu vực với giá rẻ. Nhà hẻm Quận 4 đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư và người mua ưa chuộng, với giá trung bình khoảng 62 triệu đồng/m2.

Với vị trí thuộc trung tâm thành phố, nếu bạn muốn sống yên tĩnh hoặc có gia đình, với thu nhập trung bình và mong muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, nhà hẻm là lựa chọn hàng đầu và phù hợp nhất.

Những Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Hẻm Quận 4

Pháp Lý

 • Kiểm tra tính xác thực của sổ đỏ, quy hoạch, thế chấp,...
 • Trả tiền khi đã kiểm tra hoàn chỉnh các giấy tờ liên quan.
 • Các giấy tờ liên quan phải được công chứng hoặc chứng thực rõ ràng, không nên mua bán nhà hẻm Quận 4 bằng viết tay.
 • Cẩn trọng với những nơi có giá rẻ bất thường.

Giá Cả

Giá nhà hẻm tại Quận 4 sẽ phụ thuộc vào tuyến đường. Hiện nay, giá nhà hẻm ở nhiều nơi đã giảm, như đường Khánh Hội (phường 5, phường 3), Tân Vĩnh (phường 6), Xóm Chiếu (phường 16)... Tuy nhiên, vẫn có tuyến đường như Tôn Thất Thuyết (phường 18), Đoàn Văn Bơ (phường 12), Bến Vân Đồn (phường 15) có giá nhà hẻm tăng.

Tiện Ích

Môi trường sống tại Quận 4 được đánh giá khá tốt, với nhiều không gian xanh thiên nhiên. Đặc biệt, tuyến đường Bến Vân Đồn có công viên ven sông.

Quận 4 có nhiều tiện ích đáng chú ý, đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của cư dân. Từ trung tâm thương mại, nhà hàng, bệnh viện đến trường học các cấp. Ngoài ra, nhờ vị trí trung gian nối nhiều quận, cư dân Quận 4 có thể tiếp cận tiện ích cao cấp ở quận 1 và quận 7 chỉ trong vài phút lái xe.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mua bán nhà trong hẻm Quận 4 với mức giá hợp lý và chính chủ. Nhớ theo dõi Muaban.net để cập nhật thông tin bất động sản mới nhất!

1