Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968: Bí quyết phong thủy cho gia đình như ý

Chọn hướng nhà phù hợp Hướng nhà có tác động trực tiếp đến may mắn và vận khí của gia đình. Vậy, tuổi Mậu Thân 1968 nên xây nhà hướng nào để hợp phong thủy?...

Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho Nam, Nữ

Chọn hướng nhà phù hợp

Hướng nhà có tác động trực tiếp đến may mắn và vận khí của gia đình. Vậy, tuổi Mậu Thân 1968 nên xây nhà hướng nào để hợp phong thủy?

Hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân 1968

Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 theo nam giới

Nam tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy nên xây nhà hướng Tây tứ trạch. Dưới đây là các hướng tốt và xấu cho hướng nhà của nam giới:

 • Hướng Đông Bắc, có trạch Cấn: Cung cấn thuộc Thổ, phối hợp với sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Nhà hướng này ban đầu hưng vượng nhưng về sau có thể suy yếu và gặp vấn đề về sức khỏe.

 • Hướng chính Tây, có trạch Đoài: Cung đoài thuộc Kim, phối hợp với sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Nhà hướng này mang lại sự bình an, khỏe mạnh cho gia đình và con cháu thông minh hiếu thảo.

 • Hướng Tây Bắc, có trạch Càn: Cung càn thuộc Kim, phối hợp với sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Nhà hướng này mang lại nhiều may mắn trong quan hệ gia đình và xã hội, cũng như trong kinh doanh.

 • Hướng Tây Nam, có trạch Khôn: Cung khôn thuộc Thổ, phối hợp với sao Phụ Bật (Phục vị) thuộc Thủy. Nhà hướng này có thể gặp nhiều tai họa.

 • Hướng Bắc, có trạch Khảm: Cung khảm thuộc Thủy, phối hợp với sao Phá Quân (Tuyệt mệnh). Nhà hướng này có thể gây bệnh tật và vấn đề trong kinh doanh.

 • Hướng Đông Nam, có trạch Tốn: Cung tốn thuộc Mộc, phối hợp với sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ). Nhà hướng này có thể gặp vấn đề về sức khỏe và thị phi tai tiếng.

 • Hướng Nam, có trạch Ly: Cung ly thuộc Hỏa, phối hợp với sao Văn Khúc (Lục Sát). Nhà hướng này có thể gây ra rủi ro và bất hòa trong gia đình.

 • Hướng Đông, có trạch Chấn: Cung chấn thuộc Mộc, phối hợp với sao Lộc Tốn (Họa hại). Nhà hướng này có thể gây bệnh tật, bất hòa và suy bại.

Kết luận: Nam tuổi Mậu Thân 1968 nên chọn nhà hướng chính Tây hoặc Tây Bắc và tránh những hướng nhà khác như Nam, Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân 1968

Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 theo nữ giới

Nữ tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh là Khảm, thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy nên sống trong ngôi nhà Đông tứ trạch. Dưới đây là các hướng tốt và xấu cho hướng nhà của nữ giới:

 • Hướng Đông Nam, có trạch Tốn: Cung tốn thuộc Mộc, phối hợp với sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Nhà hướng này mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

 • Hướng chính Đông, có trạch Chấn: Cung chấn thuộc Mộc, phối hợp với sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Nhà hướng này ban đầu gặp may mắn nhưng sau này có thể suy yếu.

 • Hướng chính Nam, có trạch Ly: Cung ly thuộc Hỏa, phối hợp với sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Nhà hướng này ban đầu giàu sang nhưng sau đó tài sản có thể suy giảm.

 • Hướng Bắc, có trạch Khảm: Cung khảm thuộc Thủy, phối hợp với sao Phụ Bật (Phục vị) thuộc Thủy. Nhà hướng này mang lại sự ổn định và thịnh vượng.

 • Hướng Tây Nam, có trạch Khôn: Cung khôn thuộc Thủy, phối hợp với sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh). Nhà hướng này có thể gây bệnh tật và vấn đề trong kinh doanh.

 • Hướng Đông Bắc, có trạch Cấn: Cung cấn thuộc Thổ, phối hợp với sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ). Nhà hướng này có thể gặp vấn đề về sức khỏe và thị phi tai tiếng.

 • Hướng Tây Bắc, có trạch Càn: Cung càn thuộc Kim, phối hợp với sao Văn Khúc (Lục Sát). Nhà hướng này có thể gặp vấn đề thị phi và bất hòa trong gia đình.

 • Hướng Tây, có trạch Đoài: Cung đoài thuộc Kim, phối hợp với sao Lộc Tốn (Họa Hại). Nhà hướng này có thể gây bệnh tật, bất hòa và suy bại.

Kết luận: Nữ tuổi Mậu Thân 1968 nên chọn nhà hướng Bắc hoặc Đông Nam và tránh những hướng nhà khác như Đông, Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

Bố trí nhà cửa hợp phong thủy

Cách bố trí cửa hợp phong thủy

Cửa nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, cửa phải được giữ thông thoáng, sạch sẽ, không để rác thải hoặc quá nhiều vật linh tinh trước cửa. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và sức khỏe mọi người trong nhà. Các cửa trong nhà không nên đặt đối diện nhau, chẳng hạn cửa chính không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, phòng bếp,...

Cách bố trí cửa hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách cần rộng rãi và vuông vắn, đặt ở phía trước nhà và có đủ ánh sáng chiếu vào. Thiết kế phải hài hòa, tránh tạo ra nhiều góc nhọn lộn xộn, gây ảnh hưởng tới sự lưu thông của khí trong nhà. Đồng thời, tránh tạo cảm giác thiếu hụt trong tâm lý và thị giác của mọi người. Để hóa giải, có thể kê tủ trưng bày hoặc chậu cảnh sát những góc nhọn này để che giấu.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Bếp cần được đặt đúng hướng để mang lại may mắn cho gia chủ. Hướng bếp nên quay về Sinh Khí hoặc Thiên Y là tốt nhất. Vì vậy, nam tuổi Mậu Thân 1968 nên đặt bếp quay về hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây. Nữ tuổi Mậu Thân 1968 nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ nên có diện tích nhỏ, thiết kế vuông vắn, không quá lớn để không ảnh hưởng tới giấc ngủ. Cửa phòng ngủ cũng nên nhỏ và không đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh và giường ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh nên được đặt ở các khu vực khuất trong nhà, cách xa cửa chính. Tránh đặt ở vị trí trung tâm, gần nhà bếp hoặc khu vực thờ cúng. Thiết kế nên có cửa sổ, đảm bảo ánh sáng và không khí lưu thông.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Người tuổi Mậu Thân 1968 khi xây nhà nên lựa chọn hướng đẹp và phù hợp với mệnh tuổi của mình. Hướng nhà tốt sẽ mang lại sức sống và may mắn cho ngôi nhà. Vì vậy, đừng bỏ qua việc chọn hướng nhà phù hợp khi xây dựng nhà.

Tham khảo: Cây để bàn cho người tuổi Thân hợp phong thủy

1