Xem thêm

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam, nữ

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy Trong phong thủy, hướng giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và may mắn của gia chủ. Đầu giường và hướng chân giường...

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, hướng giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và may mắn của gia chủ. Đầu giường và hướng chân giường là hai yếu tố quan trọng để xác định hướng đặt giường ngủ. Khi thức dậy, con người quay về hướng cuối giường để lấy không khí và khi ngủ, cơ thể lấy khí từ chân giường lên. Vì vậy, khi đặt hướng giường, cần căn cứ vào nguồn không khí từ dưới lên, không phạm vào những cấm kỵ trong phong thủy.

Để xác định hướng giường ngủ chính xác, có thể sử dụng la bàn phong thủy hoặc ứng dụng la bàn phong thủy trên điện thoại. Đặt la bàn tại giữa phòng ngủ để xác định hướng phù hợp. Hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Đinh Mùi nằm trong các hướng cát như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí và không nằm trong các hướng hung như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại theo mệnh người nằm. Vậy người tuổi Đinh Mùi 1967 nên đặt giường ngủ theo hướng nào?

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam, nữ

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng giường ngủ cho nam mạng tuổi Đinh Mùi 1967

Nam tuổi Đinh Mùi có cung mệnh Càn, thuộc Tây tứ mệnh. Có thể tham khảo các vị trí đặt giường như sau:

 • Đầu giường đặt tại Đông (Ngũ Quỷ), hướng giường quay về Tây (Sinh Khí).
 • Đầu giường đặt tại Đông Nam (Họa Hại), chân giường quay về Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đầu giường đặt tại Đông Bắc (Thiên Y), chân giường quay về Tây Nam (Diên Niên).
 • Đầu giường đặt tại Tây Nam (Diên Niên), chân giường quay về Đông Bắc (Thiên Y).

Đồng thời, nam tuổi Đinh Mùi không nên đặt giường tại các vị trí sau:

 • Đầu giường đặt tại Tây Bắc (Phục Vị), chân giường quay về Đông Nam (Họa Hại).
 • Đầu giường đặt tại Tây (Sinh Khí), chân giường quay về Đông (Ngũ Quỷ).
 • Đầu giường đặt tại Nam (Tuyệt Mệnh), chân giường quay về Bắc (Lục Sát).
 • Đầu giường đặt tại Bắc (Lục Sát), chân giường quay về Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam, nữ

Hướng giường ngủ cho nữ mạng tuổi Đinh Mùi 1967

Nữ tuổi Đinh Mùi có cung mệnh Ly, thuộc Đông tứ mệnh. Có thể tham khảo các vị trí đặt giường như sau:

 • Đầu giường đặt tại Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), chân giường quay về Đông Nam (Thiên Y).
 • Đầu giường đặt tại Tây (Ngũ Quỷ), chân giường quay về Đông (Sinh Khí).
 • Đầu giường đặt tại Bắc (Diên Niên), chân giường quay về Nam (Phục Vị).
 • Đầu giường đặt tại Nam (Phục Vị), chân giường quay về Bắc (Diên Niên).

Đồng thời, nữ tuổi Đinh Mùi không nên đặt giường tại các vị trí sau:

 • Đầu giường đặt tại Đông (Sinh Khí), chân giường quay về Tây (Ngũ Quỷ).
 • Đầu giường đặt tại Tây Bắc (Thiên Y), chân giường quay về Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).
 • Đầu giường đặt tại Tây Nam (Lục Sát), chân giường quay về Đông Bắc (Họa Hại).
 • Đầu giường đặt tại Đông Bắc (Họa Hại), chân giường quay về Tây Nam (Lục Sát).

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam, nữ

Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967

Việc kê giường ngủ cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo phong thủy và sức khỏe. Dưới đây là các kiêng kỵ khi kê giường ngủ tuổi Đinh Mùi 1967:

1. Không kê giường tại nơi tối tăm, thiếu ánh sáng: Giường ngủ nên đặt tại các vị trí thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng. Tránh đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Những vị trí như vậy thường chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng cản trở lưu thông không khí và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, đau đầu, chóng mặt, vàng da...

2. Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng: Giường ngủ đối diện cửa phòng là việc cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường. Ngoài ra, giường ngủ đối diện cửa sẽ dễ bị người bên ngoài xem trộm, làm mất không gian riêng tư và tạo cảm giác bất an.

3. Không kê giường sát cửa sổ: Kê giường sát cửa sổ có thể tưởng thẳng sẽ thoáng đãng và phù hợp với không gian thoáng mát. Tuy nhiên, thực tế lại khác. Cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm, tiếng ồn có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây cảm giác khó chịu và mất ngủ. Vì vậy, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ ít nhất 50cm. Trong trường hợp không đủ không gian, hãy cố gắng kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời, luôn đảm bảo đóng cửa khi đi ngủ.

4. Không kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp: Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Ngoài ra, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải nhiều mùi dầu mỡ, dễ gây bệnh.

5. Không đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh: Giường ngủ cần được đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát để có giấc ngủ tốt. Do đó, không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Việc đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh thấm vào không gian ngủ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa hoặc xả nước vệ sinh vào ban đêm cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

6. Không đặt giường đối diện gương soi: Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường, sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể, dẫn đến giấc ngủ không sâu, mất ngủ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặt gương ở hai bên đầu giường là tốt nhất hoặc để gương ở bên ngoài phòng ngủ.

7. Đầu giường không dựa sát vào tường: Không đặt đầu giường sát vào tường mà để một khoảng trống khoảng 50cm. Theo quan niệm, khi đầu giường không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Trong trường hợp không thể tránh, cần có táp đầu giường, để không gây đau đầu.

8. Không đặt giường ngủ dưới xà nhà: Giường ngủ dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe. Khi xà nhà chiếu vào người nằm, sẽ tạo cảm giác áp lực, gây mất ngủ, thiếu ngủ và tinh thần bất an. Đồng thời, còn ảnh hưởng tới tính tình và quan hệ trong gia đình.

9. Không đặt giường ngủ dưới chân cầu thang: Ngay cả tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng có thể làm khó giấc ngủ. Đối với phong thủy, vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu và có thể gây ác mộng và những điều không may mắn.

10. Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường: Treo đồng hồ ở đầu giường hoặc đuôi giường cũng không nên. Điều này có thể gây hại đến giấc ngủ. Nếu cần treo đồng hồ trong phòng ngủ, nên tránh vị trí đầu và đuôi giường, còn lại các vị trí khác đều được.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam, nữ

Lựa chọn giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967

Kích thước giường ngủ cũng ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Giường quá rộng có thể tạo cảm giác trống trải và quá nhỏ có thể làm ngã khi trở người. Chiều cao giường cũng ảnh hưởng tới việc lên xuống giường. Giường quá thấp sẽ gây hại cho cơ thể khi lên xuống, trong khi giường quá cao sẽ tạo thêm áp lực.

Ngoài việc chọn kích thước phù hợp, người tuổi Đinh Mùi 1967 cần chọn giường ngủ hợp mệnh để tăng vận may và xua đuổi xui xẻo. Màu sắc giường nên sử dụng các gam màu bản mệnh như đen, xám đen hoặc các màu tương sinh như trắng, vàng kim. Tuy nhiên, hạn chế chọn giường màu đen để tránh tạo cảm giác tối tăm cho không gian ngủ.

Tham khảo thêm mẫu giường ngủ phù hợp với tuổi Đinh Mùi 1967 tại nội thất Đức Khang.

Trên đây là những thông tin về hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những lời khuyên và hiểu biết về thuật phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ để mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin hay phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967:

 • Hướng đặt bàn làm việc tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy
 • Hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy mang tài lộc
 • Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi 1967 cho nam nữ mệnh
 • Các loại cây để bàn dành cho người tuổi Mùi hợp phong thủy
1