Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài trước trung tâm đăng kiểm mở cửa lại

Hà Nội vừa chứng kiến cảnh tượng ô tô xếp hàng dài trước trung tâm đăng kiểm trong ngày mở cửa lại. Tối 9/3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo việc mở...

Hà Nội vừa chứng kiến cảnh tượng ô tô xếp hàng dài trước trung tâm đăng kiểm trong ngày mở cửa lại. Tối 9/3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo việc mở lại 2 trung tâm kiểm định xe cơ giới vào ngày 10/3. Điều này nhằm hỗ trợ Hà Nội trong bối cảnh thành phố chỉ còn 6 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 8 dây chuyền.

Đáng chú ý

Trung tâm kiểm định xe cơ giới 29-03S tại số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm và trung tâm 29-14D tại cụm công nghiệp Thanh Oai đã sẵn sàng chào đón người dân đến kiểm định phương tiện của mình. Có hàng chục người dân đã có mặt từ sáng sớm tại trung tâm 29-03S để chờ đợi. Phương tiện xếp thành hàng từ đêm trước, chỉ mong muốn kịp thời hoàn thành quy trình đăng kiểm.

Điều kiện hoạt động

Để đảm bảo hoạt động trung tâm kiểm định xe, Cục Đăng kiểm đã sắp xếp nhóm đăng kiểm viên tại chỗ và tăng cường nhân lực từ các trung tâm khác. Với việc mở lại hai trung tâm mới này, Hà Nội sẽ có tổng cộng 8 trung tâm kiểm định với 10 dây chuyền hoạt động.

Thách thức

Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục Đăng kiểm, số lượng trung tâm mở cửa lại vẫn chưa đủ để giải quyết tình trạng xe quá hạn không đăng kiểm. Nhu cầu đăng kiểm xe tại Hà Nội vẫn rất cao, vì vậy, việc chỉ mở thêm 2 trung tâm không đủ để đáp ứng nhu cầu này.

Lời chia sẻ của người dân

Người dân cũng tỏ ra khó khăn trong việc đăng kiểm xe. Anh Nguyễn Viết Hòa tại quận Hà Đông đã phải đến từ rất sớm để xếp hàng chờ đăng kiểm. Trước đó, anh cũng đã thử tại một trung tâm khác nhưng không thành công. Tình trạng này cũng xảy ra với anh Nguyễn Văn Long tại quận Cầu Giấy. Anh không thể đăng kiểm xe ở Bắc Ninh vì lượng phương tiện đăng kiểm quá đông.

Kết luận

Việc mở lại trung tâm kiểm định xe cơ giới là một nỗ lực của Cục Đăng kiểm để giúp người dân Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng trung tâm mới mở cửa vẫn còn ít, không đủ để giải quyết tình trạng xe quá hạn không đăng kiểm. Người dân vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi và hy vọng vào sự cải thiện trong tương lai.

1