Xem thêm

Đức Lập Thượng: Sức mạnh của đoàn kết xây dựng quê nhà

Đức Lập Thượng là một xã tại huyện Long An, nằm ven sông Vàm Cỏ Đông. Khi dạo qua con đường Rừng Cấm, người ta không thể không nhận ra sự phấn khởi và niềm...

Đức Lập Thượng là một xã tại huyện Long An, nằm ven sông Vàm Cỏ Đông. Khi dạo qua con đường Rừng Cấm, người ta không thể không nhận ra sự phấn khởi và niềm vui của người dân địa phương. Đường này vừa mới được tráng bê tông, rộng 4,5m và được trang bị hệ thống chiếu sáng. Điều này đã mang lại sự thoải mái và hạnh phúc cho cả xã Đức Lập Thượng.

Trước khi đường Rừng Cấm được nâng cấp, đây là một con đường đá với nhiều ổ gà. Ngày nắng, bụi bặm, còn mưa thì lầy lội. Trẻ em thường ngã khi đi học và quần áo bị bẩn khi có xe chạy ngang. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết và đồng lòng của người dân, công trình này đã hoàn thành. Mỗi gia đình đã đóng góp 3 triệu đồng trong khi phần còn lại được hỗ trợ bởi kinh phí nhà nước và mạnh thường quân. Khi đường được hoàn thiện, tất cả mọi người trong xã đều cảm thấy vui mừng.

Cùng với công trình đường Rừng Cấm, xã Đức Lập Thượng còn có 6 tuyến đường khác, tổng chiều dài khoảng 4km. Tổng kinh phí cho các tuyến đường này là 8,9 tỷ đồng. Nhờ vào chương trình huy động mọi nguồn lực của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, những công trình này đã giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới cho xã Đức Lập Thượng. Sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân đã làm cho các công trình này được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Để có được những thành tựu ấn tượng này, sự đoàn kết và thống nhất của hệ thống chính trị xã Đức Lập Thượng đã đóng góp quan trọng. Dân cư xã này đều làm công nhân, do đó, các cuộc họp và vận động dân phải được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần. Tuy nhiên, khi làm đường, không còn giới hạn thời gian, mọi người phải làm việc hết sức mình để hoàn thành công trình. Đối với mỗi tuyến đường, người dân đã tự nguyện đóng góp tiền, và có những trường hợp đóng góp gấp 3 - 4 lần so với mức quy định.

Đức Lập Thượng đã nhận được sự đầu tư và hỗ trợ vượt trội từ chính quyền và doanh nghiệp. Mỗi công trình đều được đảm bảo theo đúng quy hoạch và tiêu chuẩn kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế địa phương. Điều này là điểm mạnh của xã, khiến cho người dân luôn tự hào về quê hương của mình.

Đức Lập Thượng không chỉ là một xã có cảnh quan đẹp và hạnh phúc, mà còn đem lại cảm giác tự hào và lòng đoàn kết cho người dân. Với tinh thần xây dựng nông thôn mới được dân cư làm chủ, xã Đức Lập Thượng sẽ tiếp tục hướng tới sự phát triển và thành công trong tương lai.

1