Dự án chung cư CT3 Xuân Đỉnh: Chưa được cấp sổ đỏ trong nhiều năm

Cư dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đang phải đối mặt với tình trạng chưa được cấp "sổ đỏ" sau nhiều năm về ở. Vấn đề này do...

Cư dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đang phải đối mặt với tình trạng chưa được cấp "sổ đỏ" sau nhiều năm về ở. Vấn đề này do các chủ đầu tư liên tục chuyển nhượng dự án mà chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý. Để giải quyết tình trạng này, cư dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh đã đề nghị UBND TP Hà Nội can thiệp để cấp "sổ đỏ" cho các hộ dân tại đây.

Vấn đề thực tế

Theo phản ánh của cư dân, tòa nhà chung cư CT3 Xuân Đỉnh thuộc lô đất C1 tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Công ty CP phát triển đô thị Từ Liêm đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở chung cư cao tầng gồm 3 tòa nhà CT1, CT2, CT3. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng dự án này đã tạo ra nhiều khó khăn và vướng mắc, dẫn đến việc cấp "sổ đỏ" cho cư dân bị chậm trễ.

Quyết định của UBND TP Hà Nội

Trước kiến nghị của cư dân, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo cho biết rằng lô đất C1 hiện tại do Công ty CP phát triển đô thị Từ Liêm là chủ đầu tư. Qua các biên bản thỏa thuận, dự án đã được chuyển nhượng một phần cho nhiều công ty liên quan. UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn chủ đầu tư điều chỉnh dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư năm 2020. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn thực hiện các thủ tục về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản.

Khó khăn và mong đợi của cư dân

Trong nhiều năm qua, cư dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh đã phải sống trong tình trạng thiếu sổ đỏ. Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và giao dịch bất động sản. Vì vậy, cư dân đề nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng giải quyết vấn đề này, đảm bảo quyền lợi của các hộ dân và nâng cao giá trị bất động sản tại chung cư CT3 Xuân Đỉnh.

Dự án liên tục chuyển nhượng, dân chung cư

Hình ảnh: Dự án liên tục chuyển nhượng, dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh gặp khó khăn với việc cấp sổ đỏ. Nguồn

Tổng kết

Dự án chung cư CT3 Xuân Đỉnh đã đối mặt với vấn đề chưa được cấp sổ đỏ trong nhiều năm. Các chủ đầu tư liên tục chuyển nhượng dự án đã gây ra khó khăn và vướng mắc trong quá trình xử lý thủ tục pháp lý. UBND TP Hà Nội đã nhận thức được vấn đề này và đang hướng dẫn chủ đầu tư điều chỉnh dự án theo quy định của pháp luật. Mong rằng, việc giải quyết tình trạng này sẽ được UBND TP Hà Nội thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi của cư dân chung cư CT3 Xuân Đỉnh.

1