Sự Phát Triển Của Quê Hương Bình Đức, Huyện Bến Lức

Nằm trong một xã vùng xa của huyện Bến Lức, Bình Đức đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể. Qua những nỗ lực đổi mới, xã này đã trở nên phồn thịnh và giàu...

Nằm trong một xã vùng xa của huyện Bến Lức, Bình Đức đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể. Qua những nỗ lực đổi mới, xã này đã trở nên phồn thịnh và giàu mạnh hơn.

Đầu mối giao thông phát triển

Đường quê, ngõ xóm và các tuyến đường chính trong xã đã được nâng cấp bằng cách lát bê tông, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và vận chuyển hàng hóa. Kinh tế của xã tiếp tục phát triển ổn định trong hướng nông nghiệp, dịch vụ và buôn bán nhỏ.

Sự thay đổi về cảnh quan và nông nghiệp

Diện tích hoang hóa đã được chuyển đổi thành những cánh đồng xanh mướt, trồng các loại cây như chanh, mì, mãng cầu, thanh long và nhiều loại cây trồng khác như mai, mít, dừa, môn. Hạ tầng kinh tế-xã hội của xã được đầu tư đồng bộ, bao gồm cả hệ thống trường học tiêu chuẩn quốc gia, hướng tới xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới.

Tiến bộ về mức sống

Theo ông Nguyễn Văn Minh, một người dân tại Ấp 6 xã Bình Đức, ông nhận thấy xã đã có sự tiến bộ đáng kể. Đường đi trước kia hẹp, với cây cỏ mọc dày, nhưng giờ đây ông có thể đi xe tới nhà một cách dễ dàng hơn. Người dân trong xã cũng đạt được sự phát triển kinh tế. Tình hình đó khiến ông cảm thấy mừng mừng và phấn khởi.

Sự chú trọng đến chính sách xã hội

Hiện nay, xã chỉ còn 32 hộ nghèo, tỷ lệ 1,86%. Thu nhập kinh tế của đa số nhân dân đã được nâng lên đáng kể. Xã cũng có nhiều liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và nhiều gia đình có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách và người có công với cách mạng cũng được thực hiện tốt. Các đối tượng chính sách được nhận sự hỗ trợ thông qua các quỹ xã hội. Điều này là phần bù đắp cho sự hy sinh của các thế hệ trước đó trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Xây dựng nông thôn mới

Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Bình Đức đang tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024. Hiện nay, xã đã đạt được 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhân dân cùng nhau đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và xây dựng một quê hương giàu đẹp và nghĩa tình.

Hơn bốn thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày miền Nam giành được hoàn toàn giải phóng. Những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã ghi dấu trong lòng của người dân Bình Đức. Họ không ngừng góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương. Những ký ức đó sẽ luôn tồn tại và truyền dẫn cho thế hệ mai sau để tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh minh họa:

Các tuyến đường chính trong ấp dần được mở rộng và bê tông hóa khang trang Chú Thích: Các tuyến đường chính trong xã đang được mở rộng và lát bê tông.

Những cây cầu mới tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân Chú Thích: Những cây cầu mới đã tạo điều kiện thuận tiện cho người dân di chuyển.

Trường học được xây dựng khang trang theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia Chú Thích: Trường học trong xã được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia.

1