Dịch vụ mua bán công ty, doanh nghiệp (M&A) - Từ 1.500.000đ

Bạn đang có nhu cầu mua bán công ty hoặc mua lại công ty cổ phần, công ty TNHH...? Đừng bỏ qua dịch vụ mua bán doanh nghiệp (M&A) tại Anpha với giá chỉ từ...

Mua bán công ty Bạn đang có nhu cầu mua bán công ty hoặc mua lại công ty cổ phần, công ty TNHH...? Đừng bỏ qua dịch vụ mua bán doanh nghiệp (M&A) tại Anpha với giá chỉ từ 1.500.000đ và thời gian chưa đến 5 ngày.

Giải thích khái niệm: Mua bán doanh nghiệp là gì? M&A là gì?

1. Mua bán doanh nghiệp là gì?

Khi công ty ngừng hoạt động và muốn đóng mã số thuế, bạn cần tiến hành thủ tục giải thể công ty. Tuy nhiên, có một số chủ doanh nghiệp chọn cách bán công ty để tiết kiệm chi phí giải thể và có thêm nguồn thu nhập.

Mua bán doanh nghiệp (tiếng Anh viết tắt là M&A) là việc cá nhân hoặc tổ chức mua lại một doanh nghiệp. Kể từ thời điểm chuyển giao, bên bán sẽ chấm dứt quyền hạn và nghĩa vụ đối với doanh nghiệp đó. Việc mua bán này được hiểu là chuyển nhượng toàn bộ tài sản, quyền hạn, lợi ích cũng như nghĩa vụ sang cho bên mua.

2. Các hình thức mua bán doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 chỉ quy định việc mua bán doanh nghiệp đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn bán công ty với các loại hình khác như công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH... thì bạn cần tuân thủ các thủ tục chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp hoặc thay đổi người đại diện theo quy định của pháp luật.

Bạn có thể hiểu việc mua bán công ty của từng loại hình theo các thủ tục pháp lý sau:

Lưu ý: Sau khi mua bán doanh nghiệp, mã số thuế công ty (mã số doanh nghiệp cũ) vẫn không thay đổi. Thời gian và lịch sử hoạt động sẽ được ghi nhận từ thời điểm thành lập mới.

Dịch vụ mua bán doanh nghiệp - Trọn gói tại Anpha

Tùy từng trường hợp, loại hình mua bán công ty và nhu cầu thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà chi phí và thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh, hãy liên hệ với Anpha để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá trọn gói.

Lưu ý về thuế khi mua bán doanh nghiệp

Việc mua bán công ty sẽ phát sinh nghĩa vụ thuế, tùy vào đối tượng mua bán hoặc chuyển nhượng là cá nhân hay tổ chức cũng như trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

  • Đối với cá nhân: Trường hợp bán công ty cổ phần, công ty TNHH hoặc công ty hợp danh, cá nhân chuyển nhượng cổ phần, vốn góp phải kê khai thuế TNCN từ việc chuyển nhượng và nộp thuế TNCN phát sinh (nếu có). Thời hạn kê khai thuế TNCN và nộp tiền thuế TNCN là trong vòng 10 ngày, kể từ ngày hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp.

  • Đối với tổ chức: Tổ chức phải xuất hóa đơn cho khoản thu từ việc chuyển nhượng vốn góp hoặc chuyển nhượng cổ phần và nộp thuế TNDN phát sinh (nếu có).

Các câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục mua bán doanh nghiệp

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm thông tin về thủ tục mua bán doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây để được tư vấn.

Gọi ngay: 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam)

1