Danh sách 10 biểu tượng may mắn và thành công tại Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm những biểu tượng may mắn để thực hiện ý tưởng xăm hình hoặc sở hữu đồ vật mang theo biểu tượng may mắn, nhưng chưa biết lựa chọn nào phù hợp?...

Bạn đang tìm kiếm những biểu tượng may mắn để thực hiện ý tưởng xăm hình hoặc sở hữu đồ vật mang theo biểu tượng may mắn, nhưng chưa biết lựa chọn nào phù hợp? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 10 biểu tượng may mắn và thành công đặc sắc của Việt Nam.

1. Thần Tài, Thổ Địa (Ông Địa)

Thần Tài - Thổ Địa là hai nhân vật mang lại may mắn, thành công cho người kinh doanh. Người dân thường thờ cúng Thần Tài - Ông Địa trước cửa hàng, quán để mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi, thu nhập phát đạt và thu hút khách hàng đông đảo.

Thờ cúng Thần Tài - Ông Địa thể hiện một truyền thống văn hóa sâu sắc tại Việt Nam, là biểu tượng may mắn và thành công không thể thiếu trong đời sống người Việt.

2. Ngựa

Ngựa, loài động vật mạnh mẽ, khỏe mạnh, đồng thời liên quan đến những huyền thoại chiến tranh trong lịch sử. Trong phong thủy, tranh ngựa phi nước đại (Mã đáo thành công) mang lại may mắn, tài lộc, đặc biệt phù hợp với người tuổi Ngọ.

Tranh “Mã đáo thành công” thường có tám con ngựa, tượng trưng cho sự phát đạt. Tranh phong thủy này được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực từ doanh nhân, người buôn bán đến những người theo đuổi danh vọng và tài lộc.

3. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc, Bồ Tát lớn sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành trong phong thủy. Hình ảnh Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi châu báu truyền đạt sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi sự như ý mong đợi.

4. Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ, linh vật huyền bí trong truyền thuyết, được mô tả có khả năng “nhả ra vàng bạc, tiền của” và chỉ xuất hiện ở những nơi giàu có. Linh vật nhạy cảm với sự giàu có, “ăn” vàng, bạc, đá quý giống Tỳ Hưu. Tin rằng, bất cứ nơi nào Cóc Thiềm Thừ xuất hiện, đó sẽ là nơi có nhiều vàng bạc, chủ nhân trở nên giàu có.

Ngoài việc chiêu tài, hút lộc và bảo vệ gia chủ, Cóc Thiềm Thừ còn có khả năng ngăn chặn sự thất thoát tiền bạc, giúp gia chủ vượt qua khó khăn về tài chính, mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

5. Linh Vật Con Nghê

Con Nghê, linh vật huyền thoại từ thời xa xưa, biểu tượng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam, hình tượng hóa từ loài chó, linh vật trung thành bảo vệ gia chủ khỏi sự xâm phạm, tà ma.

Nghê trong phong thủy mang ý nghĩa đặc biệt, là linh vật canh giữ tinh thần, chống lại ác quỷ, tà ma. Canh gác và bảo vệ ngôi nhà, Con Nghê mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

6. Múa Lân - Sư - Rồng

Múa Lân - Sư - Rồng, di sản văn hóa lâu đài của Việt Nam, với ba linh vật Phụng Lân, Sư Tử và Rồng tượng trưng cho sức mạnh, phồn thịnh, hạnh phúc, may mắn và thành công. Âm thanh rộn ràng từ trống, chiêng thêm vào tiết mục mang lại niềm vui, xua đuổi tà ma và đem đến may mắn, thành công cho người chủ.

Dân gian thường tổ chức múa Lân - Sư - Rồng trong những dịp lễ lớn như Tết, Trung Thu... hoặc trong những sự kiện quan trọng để mong đạt được sự thành công, may mắn. Điều này đặc biệt quan trọng trong lễ khai trương cửa hàng, doanh nghiệp...

7. Cây Nêu, Biểu Tượng Linh Thiêng Đón Tết Nguyên Đán

Cây nêu, biểu tượng thiêng liêng kết nối đất trời, mang đến may mắn và thành công trong năm mới. Dựng cây nêu vào Tết không chỉ trừ tà ma mà còn thể hiện lòng thờ phụng Thần linh, kính hương hồn tổ tiên, đồng thời tẩy tủy những điều xấu xa, kém may mắn của năm cũ.

Chính vì thế, dựng cây nêu vào ngày Tết không chỉ mang ý nghĩa trừ tà ma mà còn để thờ phụng Thần linh, hương hồn tổ tiên và sâu xa hơn là tảo trừ những điều xấu xa, kém may mắn của năm cũ.

8. Đồng Tiền Phong Thủy

Đồng tiền phong thủy, biểu tượng tâm linh của cải vận, treo trong nhà, văn phòng hoặc đeo trên người để đem lại thành công, tài lộc. Ý nghĩa cơ bản của đồng tiền phong thủy là tích tụ cải vận, bảo vệ an ninh, mang lại may mắn, thành công cho người sử dụng.

9. Cá Chép

Cá chép, linh vật xuất hiện trong các dịp lễ, tết như bánh trung thu cá chép và lễ phóng sinh vào rằm tháng 7. Trong phong thủy, cá chép là linh vật chiêu tiền kim tài, mang lại may mắn, tài lộc. Hình ảnh cá chép ngậm ngọc tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì trong học hành và thi cử, mang lại may mắn, hi vọng và thành công.

Trong phong thủy, cá chép được coi là linh vật có khả năng chiêu tiền kim tài, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ với hình ảnh cá chép ngậm ngọc. Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

10. Số 5

Trong dãy số từ 0 - 9, số 5 nổi bật ở giữa, đại diện cho ngũ hành và 5 đức tính cần thiết: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Số 5 còn liên quan đến 5 điều hạnh phúc: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Các sự kiện lớn thường kỷ niệm mỗi 5 năm như 15 năm thành lập, 20 năm ra trường, mang đến niềm vui và hy vọng.

Số 5, biểu tượng trung tâm, đại diện cho may mắn và thành công. Chúng ta thường kỳ vọng số 5 xuất hiện trong cuộc sống, như biển số xe, số điện thoại, mang theo điều may mắn.

Với những thông tin về biểu tượng may mắn, thành công của Việt Nam, hy vọng bạn có những kiến thức mới và thú vị. Chúc bạn thành công!

1