Cò 'hét giá' và sự náo loạn căn hộ VP5 Linh Đàm

Sáng ngày 3/7, các nhà môi giới bất động sản Mường Thanh đã sôi động với việc mở bán căn hộ VP5 Linh Đàm với mức giá 14 - 15 triệu đồng/m2 và chênh từ...

Sáng ngày 3/7, các nhà môi giới bất động sản Mường Thanh đã sôi động với việc mở bán căn hộ VP5 Linh Đàm với mức giá 14 - 15 triệu đồng/m2 và chênh từ 100 - 270 triệu đồng/căn.

Hàng loạt khách hàng xếp hàng

Đúng như những lần mở bán dự án trước đây, sàn bất động sản Mường Thanh (Linh Đàm, Hà Nội) đã tấp nập với khách hàng và các nhà môi giới tìm mua bán dự án. Các cò đất đã kéo nhau đến để tìm kiếm khách hàng mua căn hộ VP5 Linh Đàm.

VP5 Linh Đàm
Bảng giá chênh của căn hộ VP5 Linh Đàm của một cò đất. Ảnh: Hiền Hà

Ngay từ 6h sáng, hàng chục khách hàng đã xếp hàng ở trước cửa sàn với hy vọng được mua nhà trực tiếp từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo phóng viên VTC News, số lượng khách hàng được mua trực tiếp rất ít, hầu hết khách hàng phải tìm đến cò đất để mua căn hộ.

Cò đất nổi tiếng tại sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh

Tầng 1 của sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh luôn có hàng trăm cò đất chờ khách hàng. Một cò đất đã tiết lộ với phóng viên rằng, hiện tại chủ đầu tư đã bán hết dự án nên không thể mua căn hộ trực tiếp. Anh ta đang nắm giữ khoảng 5 căn hộ ở các tầng 12, 16, 21, 22 với vị trí tốt. Giá chênh cho căn hộ thông thường và diện tích lớn là 100 triệu đồng/căn, còn căn hộ thông thường và diện tích nhỏ là 120 triệu đồng/căn. Đối với căn góc, vị trí và hướng đẹp, giá chênh tăng lên đến 200 triệu đồng/căn.

Theo cò đất này, đây là bảng giá chênh tính đến thời điểm hiện tại. Nếu có nhiều khách hàng hỏi mua trong tương lai, giá chênh sẽ tăng lên. Vì vậy, nếu muốn mua, phải quyết định nhanh để nhân viên này chốt căn.

Nhân viên nhà đầu tư và cò đất thông tin khác nhau

Tuy nhiên, một nhân viên nhà đầu tư khác tên Lan, tự xưng là nhân viên của Mường Thanh, cho biết các căn hộ mà cô ta có đều là căn đẹp, vì cô là "người nhà" của chủ đầu tư. Theo bảng giá mà cô đưa ra, hầu hết căn hộ có diện tích từ 45 - 70m2, với giá từ 14 - 15 triệu đồng/căn. Vì được giới thiệu là "hàng hot", nên mức giá cao đã khiến nhiều khách hàng phải suy nghĩ.

Cụ thể, căn hộ tệ nhất, cô này đòi tiền chênh từ 100 - 120 triệu đồng. Đặc biệt, các căn góc được hét giá lên đến 270 triệu đồng/căn. Cò này còn cho biết, từ 10 giờ tối ngày 2/7, căn hộ tại dự án đã trở nên "nóng sốt", giá chênh được đưa ra khoảng 80 - 100 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, vào sáng ngày 3/7, mức giá đã tăng lên do các cò đẩy giá cao hơn. Cô Lan khuyên khách hàng mua sớm để có cơ hội chọn lựa. Nếu chần chừ, mức giá có thể tăng lên cao hơn.

Dự án VP5 Linh Đàm hút sự quan tâm của khách hàng

Dự án chung cư VP5 Linh Đàm mới chỉ hoàn thành móng, nằm trong Khu đô thị Linh Đàm. Chung cư VP3 Linh Đàm, cùng chủ đầu tư Xí nghiệp xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu, nằm bên cạnh dự án này. Trước đó, căn hộ chung cư VP3 Linh Đàm đã được bán với mức giá 31 - 33 triệu đồng/m2 và gây sốt trên thị trường khi chủ đầu tư liên tục giảm giá. Do đó, việc mở bán căn hộ chung cư VP5 Linh Đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, với cơ cấu căn hộ từ 45 - 70m2 và mức giá 14 - 15 triệu đồng/m2 được đánh giá là khá rẻ.

Dự án chung cư VP5 Linh Đàm nằm trong bán đảo Linh Đàm thuộc Khu đô thị Linh Đàm. Quy mô dự án là 4.563m2, khởi công vào tháng 3/2013 và dự kiến hoàn thành vào quý 1/2015. Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, việc dự án này nhận được sự quan tâm của khách hàng và giao dịch với mức chênh tới vài trăm triệu là điều bình thường. Ông Võ cho biết rằng dự án có vị trí đẹp, giá rẻ, diện tích phù hợp với nhu cầu thực của người mua sẽ thu hút khách hàng. Ông cũng nhấn mạnh rằng khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh rơi vào tình trạng "Tiền mất tật mang". Đồng thời, chủ đầu tư cần có kênh phân phối bán hàng chính thức để tránh việc bị các nhà môi giới lợi dụng đẩy giá lên cao.

Dự án chung cư VP5 Linh Đàm hiện mới xây xong móng, nằm trong Khu đô thị Linh Đàm, bên cạnh là chung cư VP3 Linh Đàm, cùng chủ đầu tư là Xí nghiệp xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu. Trước đây, căn hộ chung cư VP3 Linh Đàm từng được bán với giá 31 - 33 triệu đồng/m2 và gây sốt trên thị trường khi chủ đầu tư liên tục giảm giá. Vì vậy, việc mở bán căn hộ chung cư VP5 Linh Đàm khiến nhiều khách hàng quan tâm, khi chủ đầu tư đưa ra cơ cấu căn hộ hợp lý, từ 45 - 70m2 với mức giá được đánh giá là khá rẻ, từ 14 - 15 triệu đồng/m2.Dự án chung cư VP5 Linh Đàm nằm trong bán đảo Linh Đàm thuộc Khu đô thị Linh Đàm. Quy mô dự án 4.563m2, khởi công tháng 3/2013, dự kiến hoàn thành vào quý 1/2015. Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, sở dĩ giữa lúc thị trường bất động sản đang trầm lắng, vẫn có những dự án nhận được sự quan tâm của khách hàng, thậm chí giao dịch vẫn chênh tới vài trăm triệu cũng là điều bình thường.“Dự án tốt, vị trí đẹp, giá rẻ, diện tích vừa phải, đáp ứng được nhu cầu thật của người mua thì sẽ hút khách. Theo tôi, các dự án có mức giá dưới 15 triệu đồng và diện tích căn hộ dưới 70m2 đang là phân khúc được nhiều khách hàng lựa chọn tại thời điểm hiện tại”, ông Võ phân tích.Tuy nhiên, theo ông Võ, bất động sản là do cung - cầu quyết định, vì vậy, dự án “hot”, tiền chênh cao cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, các khách hàng nên cân nhắc kỹ thực hư trước khi mua, tránh rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.“Chủ đầu tư cũng nên có kênh phân phối bán hàng cho khách, để tránh tình trạng trung gian lợi dụng tự ý đẩy giá lên cao”, ông Võ cho biết.

1