Dự án chung cư Thăng Long-Yên Hòa: Điều gì xảy ra khi chỉ được cấp phép đầu tư 50 năm?!

Đồ án chung cư Thăng Long-Yên Hòa chỉ được cấp phép đầu tư trong 50 năm?! Trong thời gian gần đây, dự án chung cư Thăng Long-Yên Hòa đã thu hút sự chú ý của...

chung cu thang long yen hoa chi duoc cap phep dau tu 50 nam Đồ án chung cư Thăng Long-Yên Hòa chỉ được cấp phép đầu tư trong 50 năm?!

Trong thời gian gần đây, dự án chung cư Thăng Long-Yên Hòa đã thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến thị trường bất động sản. Với vị trí đắc địa cùng mức giá hợp lý, dự án này đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người có thu nhập trung bình tại Thủ đô.

Tuy nhiên, cũng chính bởi sự phát triển nhanh chóng này, giá căn hộ chung cư tại Thăng Long-Yên Hòa đã tăng liên tục từ khoảng 21-22 triệu đồng/m2 lên đến 26-28 triệu đồng/m2. Trước sự khó khăn của thị trường bất động sản, việc dự án Thăng Long-Yên Hòa vẫn tiếp tục triển khai và thi công xây dựng thành công đã cho thấy sự chắc chắn và tiềm lực của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, việc chủ đầu tư xây dựng và thi công vượt quá số tầng đã được phép là một điều đáng chú ý. Dự án ban đầu chỉ được cấp phép xây dựng 17 tầng, nhưng hiện tại, đã vượt qua 30 tầng. Điều này cho thấy sự coi thường pháp luật và quyết định của các cơ quan chức năng.

Hình ảnh dưới đây là mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư dự án Thăng Long-Yên Hòa.

chung cu thang long yen hoa chi duoc cap phep dau tu 50 nam Mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư dự án Thăng Long-Yên Hòa.

Sự vi phạm luật pháp cùng việc điều chỉnh giấy phép xây dựng đã thu hút sự chú ý của Bộ Xây dựng và Công an Hà Nội. Họ đã lập đoàn thanh tra và thu thập hồ sơ để làm sáng tỏ vấn đề này.

Tuy nhiên, vấn đề này chỉ là của chủ đầu tư và các cơ quan chức năng của TP Hà Nội. Đối với người mua, chủ đầu tư dự án Thăng Long-Yên Hòa đã có những hành động đáng ngại.

Theo giấy phép đầu tư do UBND TP Hà Nội cấp, dự án này có thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, điều này không được thể hiện trong Hợp đồng mua bán căn hộ của dự án. Sự thay đổi thời gian hoạt động của dự án sẽ ảnh hưởng đến giá trị của căn hộ, điều này rất quan trọng đối với người mua.

Với những vi phạm luật pháp và thiếu minh bạch trong việc thông tin đến khách hàng, chủ đầu tư dự án Thăng Long-Yên Hòa có thể bị xem là đang coi thường pháp luật và đặc biệt là quyết định của khách hàng - những người góp phần quyết định sự thành bại của dự án.

Để làm rõ vấn đề này, Công an Hà Nội đã vào cuộc và Bộ Xây dựng đã lập đoàn thanh tra dự án Thăng Long-Yên Hòa. Hy vọng rằng thông tin sẽ sớm được làm rõ và đưa ra ánh sáng.

1