Chùa Quang Minh Bình Phước: Nơi tâm linh đáng trải nghiệm

Bạn có biết về Chùa Quang Minh Bình Phước - một địa điểm du lịch tâm linh HOT ngay bây giờ? Chùa này sở hữu kiến trúc độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất...

Bạn có biết về Chùa Quang Minh Bình Phước - một địa điểm du lịch tâm linh HOT ngay bây giờ? Chùa này sở hữu kiến trúc độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kỳ chùa nào khác. Vì vậy, Chùa Quang Minh vẫn là một điểm du lịch độc đáo, không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điểm đến tâm linh này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Chùa Quang Minh Bình Phước

Chùa Quang Minh Bình Phước tọa lạc trên đường quốc lộ 14, thuộc phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài. Việc xây dựng chùa bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước và đã được trùng tu vào năm 1990.

Chùa Quang Minh Bình Phước - Địa điểm tâm linh nên ghé một lần Chùa Quang Minh Bình Phước - Địa điểm tâm linh nên ghé một lần

Gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với lối kiến trúc cổ kính, mái ngói đỏ đặc trưng cho phong cách cổ xưa. Tên chùa được điêu khắc khá to và đặt ngay bên ngoài, tỏ ra trang nghiêm và tôn kính. Điều này giúp du khách lần đầu tiên đến tham quan chùa có cảm giác dễ dàng nhìn thấy.

Hướng dẫn đường đến Chùa Quang Minh Bình Phước

Chi tiết đường đến Chùa Quang Minh Bình Phước Chi tiết đường đến Chùa Quang Minh Bình Phước

Chùa Quang Minh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 105km về phía Tây Nam. Nếu bạn đi bằng xe máy hoặc ô tô, sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để đến chùa.

Hãy cùng khám phá chi tiết tuyến đường này. Bạn đi từ chợ Bến Thành, sau đó rẽ vào đường Nguyễn Thị Minh Khai và Điện Biên Phủ, tiếp tục đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (QL 13) ở phường 17. Tiếp theo, bạn đi dọc theo đường QL 13 đến Thuận Giao, qua Thuận Giao để đến thị xã Tân Uyên. Từ đây, bạn chỉ cần đi dọc theo ĐT741 đến Tân Thiện, Đồng Xoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chùa Quang Minh bên tay phải.

Chùa Quang Minh gần kề với đình thần ở Bình Phước, được biết đến là một ngôi đình linh ứng được rất nhiều người tôn thờ.

Những điểm đặc sắc tại Chùa Quang Minh Bình Phước

Với kiến trúc độc đáo, chùa Quang Minh không chỉ là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Bình Phước. Dưới đây là những điểm đặc sắc nổi bật chỉ có tại chùa này.

Lịch sử xây dựng chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh được xây dựng vào năm 1952 bởi những người Phật tử tại Bình Phước. Sau đó, do thời gian ngôi chùa bị hư hỏng nặng, ba vị hòa thượng lãnh đạo Phật giáo Việt Nam - Hòa thượng Thích Thiện Hạo, Hòa thượng Thích Trí Tấn, Hòa thượng Thích Diệu Tâm - đã cùng nhau tu sửa lại ngôi chùa.

Cổng vào chùa Quang Minh Bình Phước Cổng vào chùa Quang Minh Bình Phước

Ngôi chùa này là ngôi chùa duy nhất được xây dựng tại thành phố Đồng Xoài. Hiện tại, sau nhiều đợt tu sửa và nhiều trụ trì khác nhau, chùa Quang Minh đã trở thành ngôi đại tự trang nghiêm và bề thế bậc nhất thành phố Đồng Xoài.

Lối kiến trúc độc đáo và trang nghiêm của chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh được xây dựng trên một gò đất cao, kèm theo một cổng tam quan rộng mang kiến trúc tân cổ. Bên trong chùa được bài trí với sự uy nghiêm, có điện thờ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và cả Phật bà nghìn mắt nghìn tay.

Bên trong đại sảnh chùa Quang Minh Bên trong đại sảnh chùa Quang Minh

Đại sảnh là một không gian rộng và thoáng mát, có thể chứa đến vài trăm người. Đây là một trong số ít ngôi chùa tại Việt Nam sở hữu lối kiến trúc đại sảnh độc đáo, với cửa chính và cửa sổ được đặt xen kẽ, đan xen với nhau.

Kiến trúc đại sảnh độc đáo khó pha lẫn Kiến trúc đại sảnh độc đáo khó pha lẫn

Ngoài ra, chùa còn nổi bật với tòa tháp Tứ Ân, trên đỉnh tháp có treo một quả đại hồng chuông, để mang đến sự bình yên và ấm áp cho mọi người khi tiếng chuông vọng lên.

Những lưu ý khi tham quan Chùa Quang Minh Bình Phước

Để có một trải nghiệm xứng đáng tại khu du lịch tâm linh Chùa Quang Minh Bình Phước, hãy lưu ý những điểm sau:

  • Do chùa Quang Minh là địa điểm du lịch tâm linh, hãy chú ý đến trang phục của mình. Mặc những trang phục giản dị, kín đáo, không quá cầu kỳ. Hạn chế mặc những trang phục hở hang, váy ngắn, áo xuyên thấu,...
  • Khi di chuyển trong chùa, hãy trò chuyện với tăng ni, sư thầy tu tập trong chùa một cách lịch sự.
  • Tuyệt đối không được lấy hoặc sử dụng những đồ dùng có tại chùa.
  • Khi tham gia lễ Phật, hãy để lại công đức cho mọi người.

Với bài viết trên, hi vọng 52Hz đã mang đến cho bạn một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Hãy thử ghé thăm Chùa Quang Minh Bình Phước nếu bạn có dịp đến đây!

1