Xem thêm

Chủ đầu tư Chung cư Tecco Diamond (Hà Nội) chọn cách im lặng trước những “lùm xùm”?

Ngày nay, việc mua nhà là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chắc chắn rằng chúng ta muốn chọn một căn hộ mà chất lượng và...

Ngày nay, việc mua nhà là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chắc chắn rằng chúng ta muốn chọn một căn hộ mà chất lượng và an toàn được đảm bảo. Tuy nhiên, dường như không phải tất cả các chủ đầu tư đều đặt mục tiêu này lên hàng đầu. Đó là lý do tại sao việc Chủ đầu tư chung cư Tecco Diamond (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) đã gửi thông báo bàn giao căn hộ cho người dân mà không nghiệm thu công trình trước đã gây nhiều lo ngại.

Nguy cơ mất an toàn

Cư dân tại chung cư Tecco Diamond đã phản ánh rằng dù công trình chưa hoàn thành, nhưng Chủ đầu tư vẫn quyết định "liều lĩnh" bàn giao căn hộ cho khách hàng. Điều này đặt ra nghi ngại về việc an toàn của cư dân khi sống tại khu chung cư. Báo điện tử Xây dựng đã tới ghi nhận tại chung cư Tecco Diamond và phát hiện rằng nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thành. Có nơi công nhân vẫn đang thi công hoàn thiện, có nhiều căn hộ đang trong giai đoạn thi công nội thất. Tuy vậy, nhiều cư dân đã đưa đồ đạc vào sinh sống tại căn hộ, không chờ đến khi công trình hoàn toàn an toàn.

Vấn đề pháp lý

Dự án Tecco Diamond do Công ty Cổ phần Tổng công ty Tecco Hà Nội làm chủ đầu tư tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Dự án bao gồm 3 tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm, với 665 căn hộ và 20 shophouse. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 973 tỷ đồng. Theo quy định, công trình mới được đưa vào sử dụng sau khi nghiệm thu chất lượng công trình và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, Chủ đầu tư chung cư Tecco Diamond đã không tuân thủ quy định này và bàn giao căn hộ cho hàng chục khách hàng mà không có giấy tờ nghiệm thu phù hợp.

Không đầy đủ thông tin

Khi được yêu cầu, nhân viên kinh doanh của công ty cho biết chỉ khi khách hàng hoàn thành thủ tục mua bán thì mới được xem văn bản nghiệm thu. Hiện tại, công ty chỉ cung cấp thông báo về việc chính thức nhận bàn giao căn hộ. Trong thông báo này chỉ ghi rõ việc nghiệm thu về PCCC đã được chấp nhận bởi Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, vấn đề về nghiệm thu chất lượng công trình và việc Cục Giám định nhà nước đã nghiệm thu công trình hay chưa vẫn chưa rõ ràng.

Quyền lợi của người dân

Điều này đã khiến cho người dân bất an và không an tâm khi đang sống tại căn hộ chung cư Tecco Diamond. Đó là lý do tại sao phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trò chuyện với Công ty Tecco Hà Nội để làm rõ tình hình. Tuy nhiên, phóng viên đã gặp khó khăn khi không được phép vào văn phòng công ty và việc liên hệ qua số điện thoại hotline cũng không đưa ra được câu trả lời chính xác. Việc này đặt ra câu hỏi liệu công ty có cố tình né tránh được giao tiếp với báo chí và có vi phạm các quy định pháp luật? Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra để làm rõ những vấn đề được người dân phản ánh và bảo vệ quyền lợi của họ. Nếu Chủ đầu tư vi phạm, cần có biện pháp xử lý để bảo vệ người dân và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Ảnh: chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Chung cư Tecco Diamond tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Nhiều hạng mục đang ngổn ngang chưa được hoàn thiện. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Một cửa hàng đồ gia dụng đã đi vào hoạt động tại tầng 1 chung cư Tecco Diamond. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Vật liệu xây dựng vẫn đang tập kết trong tòa nhà. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Khu nhà mẫu và sàn giao dịch bất động sản dự án Tecco Diamond chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum CĐT dự án chung cư Tecco Diamond đã bàn giao căn hộ cho hàng chục khách hàng vào ở. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Thông báo về việc chính thức nhận bàn giao căn hộ của Công ty Tecco Hà Nội. chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum Sảnh A1-A2 chung cư Tecco Garden - Khu đô thị Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

1