Biệt thự tân cổ điển 1 tầng: Không gian sống lý tưởng cho gia đình Việt

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng là không gian sống lý tưởng cho các gia đình Việt. Kiểu biệt thự này không chỉ phù hợp với lối sống của người dân đất Việt mà...

IFrame

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng là không gian sống lý tưởng cho các gia đình Việt. Kiểu biệt thự này không chỉ phù hợp với lối sống của người dân đất Việt mà còn có mức chi phí hợp lý.

Biệt thự vườn tân cổ điển 1 tầng: Không gian thiên nhiên trong lành

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng có không gian tiếp xúc với thế giới bên ngoài rộng lớn. Điều này khiến kiểu biệt thự này thường được lựa chọn để xây dựng trên khu đất rộng, kết hợp với sân vườn xung quanh để tăng khả năng tiếp xúc với thiên nhiên.

Không gian sân vườn với thảm cỏ xanh, những đóa hoa khoe sắc, tiểu cảnh nhỏ xinh, hòn non bộ, bể cá Koi, bể bơi... không chỉ làm đẹp cho biệt thự mà còn mang lại không khí trong lành, mát mẻ và cảm giác thư giãn cho gia chủ. Nhờ đó, biệt thự tân cổ điển 1 tầng không chỉ là nơi để ở mà còn là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 500m2 đẳng cấp Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 500m2 đẳng cấp

Không gian sống tập trung, thuận tiện trong sinh hoạt

Do chỉ có 1 tầng, tất cả các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh và các không gian tiện ích khác như phòng thờ, phòng đọc sách, phòng giải trí... đều tập trung trong cùng 1 tầng và được nối kết với nhau thông qua hành lang. Điều này tạo thuận tiện cho việc di chuyển giữa các không gian mà không cần leo trèo.

Hơn nữa, việc các không gian chức năng được tập trung trong cùng 1 tầng cũng tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình gặp gỡ, tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Qua đó, tạo sợi dây gắn kết tình cảm mạnh mẽ giữa các thành viên.

Tổng mặt bằng quy hoạch khu đất Tổng mặt bằng quy hoạch khu đất

Thi công dễ dàng và thời gian ngắn hơn

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng không sử dụng thiết kế chồng tầng nên không cần xây dựng nền móng phức tạp có độ chịu lực lớn. Điều này giúp việc thi công dễ dàng và thời gian thi công ngắn hơn so với công trình cao tầng. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng. Chi phí xây dựng cũng được tiết kiệm hơn và hiệu quả đầu tư được nâng cao.

Mẫu biệt thự tân cổ điển mái thái 1 tầng Mẫu biệt thự tân cổ điển mái thái 1 tầng

Biệt thự tân cổ điển 1 tầng là không gian sống lý tưởng cho gia đình Việt. Để sở hữu một căn biệt thự vườn 1 tầng tân cổ điển hoàn hảo, cần lưu ý 5 nguyên tắc vàng sau đây:

Vị trí xây dựng biệt thự

Do biệt thự tân cổ điển 1 tầng thường đi kèm với không gian sân vườn, khối nhà chính cần được thiết kế lùi về phía sau so với tâm đất. Khoảng không gian phía trước biệt thự có thể được sử dụng để thiết kế sân vườn, sân chơi. Điều này giúp bốn mặt của biệt thự tiếp xúc với thiên nhiên và tạo cảm giác an toàn.

Đặc biệt, biệt thự nên xây hướng về phía thấp để tốt cho phong thủy.

Diện tích sử dụng phải đảm bảo nhu cầu thực tế

Khi thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển, cần xem xét nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để định rõ số lượng không gian chức năng và diện tích mặt bằng phù hợp. Ngoài các không gian chức năng chính như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh, gia chủ có thể thiết kế thêm các không gian chức năng phụ như phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí, kho, phòng giặt, phòng tập gym... tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Ngoài ra, diện tích của từng không gian chức năng cũng cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với số lượng thành viên. Không gian quá hẹp sẽ gây cảm giác gò bó, khó chịu. Ngược lại, không gian quá rộng sẽ làm phí diện tích.

Tối ưu hóa công năng sử dụng

Việc tối ưu hóa không gian sử dụng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 tầng. Các không gian chức năng cần được bố trí, sắp xếp hợp lý, thuận tiện cho sinh hoạt và tiết kiệm giao thông hành lang. Thông thường, biệt thự tân cổ điển 1 tầng có kiến trúc đối xứng, do đó mặt bằng cũng thường được tổ chức một cách đối xứng.

Các không gian chức năng cần được đặt trong mối tương quan với nhau và phân chia tỷ lệ diện tích phù hợp.

Đặc biệt chú trọng tới thiết kế sân vườn

Sân vườn của biệt thự 1 tầng tân cổ điển cần được thiết kế khoa học, hài hòa và hợp phong thủy. Nó cần được quy hoạch và phân bố hợp lý, phù hợp với tổng thể kiến trúc chung. Các loại cây, dáng cây, chiều cao của cây cần được lựa chọn, tính toán kỹ càng để hợp phong thủy và tăng tính thẩm mỹ, tôn vinh nét đẹp kiến trúc của biệt thự.

Nếu sân vườn có thiết kế hòn non bộ, cần bố trí sao cho hợp lý tùy thuộc vào loại hòn non bộ. Hòn non bộ tĩnh nên đặt phía bên phải biệt thự, còn hòn non bộ động có dòng nước chảy thì nên đặt bên trái. Hòn non bộ cao lớn thì nên đặt phía sau để tạo thế "tựa sơn hướng thủy".

Quan tâm tới yếu tố phong thuỷ

Khi thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 tầng, yếu tố phong thuỷ cũng không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng đến sinh khí và tài vận của gia đình. Điều đó thể hiện ở việc chọn hướng nhà, hướng cửa chính tốt cho vận khí, bố trí các phòng theo vị trí ưu tiên, chọn màu sắc phù hợp với tuổi của chủ nhân căn phòng, bố trí các cảnh quan và không gian phụ trợ xung quanh.

Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu trên khu đất 3000m2 Biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu trên khu đất 3000m2

Thông tin trên đã lý giải vì sao biệt thự tân cổ điển 1 tầng nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình và những nguyên tắc vàng cần lưu ý khi thiết kế. Để sở hữu một căn biệt thự tân cổ điển 1 tầng hoàn hảo, có không gian sống lý tưởng và đạt được tiêu chuẩn vàng trong thiết kế, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp như kiến trúc An Hưng.

1