6 Lý Do Sang Tiệm Rửa Xe Máy: Tại Sao 80% Chủ Tiệm Gặp Phải?

Mở tiệm rửa xe máy là mô hình vô cùng phổ biến hiện nay bởi vốn đầu tư thấp. Chính vì xu hướng ngày càng tăng dẫn tới việc sang tiệm rửa xe máy cũng...

Mở tiệm rửa xe máy là mô hình vô cùng phổ biến hiện nay bởi vốn đầu tư thấp. Chính vì xu hướng ngày càng tăng dẫn tới việc sang tiệm rửa xe máy cũng ngày càng tăng. Vậy nguyên nhân nào khiến các chủ tiệm từ bỏ “miếng mồi ngon” trong bối cảnh hiện nay? Cùng tìm hiểu cụ thể thông qua nội dung dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sang tiệm rửa xe máy Việc sang tiệm rửa xe máy đang gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Cạnh tranh là nguyên nhân chính phải sang nhượng tiệm rửa xe máy

Khả năng kiếm lời từ việc mở tiệm rửa xe máy nhanh, vốn đầu tư thấp khiến cho thị trường mở tiệm rửa xe máy ngày càng bão hòa. Khi số lượng tiệm mở ngày càng nhiều dẫn tới:

 • Tăng tính cạnh tranh giữa các cửa hàng cùng khu vực, nhất là các tiệm rửa xe mới mở.
 • Cạnh tranh về giá, giảm mức lợi nhuận để thu hút khách hàng.
 • Các hình thức cạnh tranh bẩn như các chiêu trò bôi xấu,...

Cạnh tranh thị trường dẫn tới phải sang tiệm rửa xe

Vì thế để tạo lợi thế bạn cần chọn cho mình 1 trong 5 mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp SIÊU LỢI NHUẬN giúp bạn tăng doanh thu gấp 2 lần so với mô hình rửa xe máy thông thường. Trong đó mô hình đầu tư tiệm sửa xe máy kết hợp bơm khí ni tơ cho lốp ô tô, xe máy đang thịnh hành nhất hiện nay bởi:

 • Máy bơm khí nitơ sử dụng trực tiếp khí nén được cung cấp từ máy nén khí có sẵn tại tiệm.
 • Nhu cầu bơm khí ni tơ cho lốp xe ngày càng cao bởi giúp tăng tuổi thọ lốp, dãn khoảng cách giữa mỗi lần bơm hơi.
 • Máy bơm và tạo khí ni tơ có giá chỉ từ 12 triệu, độ bền cao, dễ sử dụng, tối ưu chi phí đầu tư và tăng tính cạnh tranh.

Máy bơm và tạo khí nitơ cho lốp xe máy, ô tô

Phải sang tiệm rửa xe máy do cách thiết kế tiệm chưa hợp lý

Giai đoạn SETUP tiệm rửa xe rất quan trọng quyết định phần lớn đối với sự thành bại của tiệm rửa xe. Chính vì vấn đề này mà không ít tiệm rửa xe đã phải nhanh chóng sang tiệm rửa xe máy chỉ sau vài tháng hoạt động.

Cách bố trí tiệm rửa xe ảnh hưởng lớn tới quá trình kinh doanh

Tiệm rửa xe máy không cần thiết kế quá sang trọng như các gara chăm sóc ô tô. Yếu tố cốt lỗi là phải tạo sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Dưới đây là gợi ý cách thiết kế tiệm rửa xe máy khoa học:

 • Đó có thể là có khu vực ghế ngồi chờ cho khách hàng trong quá trình rửa.
 • Cao cấp hơn là có hệ thống wifi miễn phí, giảm cảm giác chờ lâu cho khách hàng.
 • Với ngày hè nóng bức có quạt gió,…

Chương trình thu hút khách hàng kịp thời

Chỉ một số cách thiết kế tiệm đơn giản hướng tới sự thoải mái của khách hàng đã là cách giúp bạn hạn chế rủi ro phải sang nhượng tiệm rửa xe máy.

Lựa chọn mặt bằng không hợp lý phải sang tiệm rửa xe máy

Yếu tố cơ bản nhất của việc tận dụng triệt để nguồn khách hàng đó chính là diện tích và vị trí mặt bằng.

 • Diện tích mặt bằng phải đảm bảo độ rộng để thiết kế các khu vực rửa xe, khu để thiết bị máy móc, khu vực khách chờ và sự lưu thông xe trong tiệm.
 • Về vị trí thì cần chọn những khu đông dân cư, khu vui chơi, các tuyến đường 2 chiều lớn có nhiều xe cộ qua lại.

Lựa chọn mặt bằng không hợp lý

Dù mở tiệm rửa xe máy ở nội thành hay ngoại thành cũng cần đảm bảo 2 yếu tố trên về mặt bằng. Điều này giúp tiệm có thể tiếp cận tối đa tệp khách hàng của mình.

Phải sang tiệm rửa xe máy do bộ thiết bị thiếu chuyên nghiệp

Hiện tượng này xảy ra khá nhiều bởi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một cửa hàng rửa xe máy cần các thiết bị đảm bảo được độ bền, độ ổn định cho công việc như vậy mới tạo được sự chuyên nghiệp, tối ưu chi phí đầu tư.

Trang thiết bị thiếu chuyên nghiệp

2 thiết bị tối thiểu để kinh doanh tiệm rửa xe máy PHẢI CÓ là máy nén khí và máy rửa xe dây đai. Ngoài ra, nếu vốn đầu tư lớn hơn thì bộ thiết bị rửa xe máy có thể nâng cấp thêm bình bọt tuyết, các loại dung dịch rửa chuyên dụng, khăn lau chuyên dụng,…

Sang nhượng tiệm rửa xe xe máy do chất lượng dịch vụ đi xuống

Với thị hiếu khách hàng ngày nay họ quan tâm khá nhiều đến thái độ làm việc của nhân viên bởi nếu xét đến chất lượng thì không thiếu những tiệm rửa xe máy khác có thể đem lại được cho họ.

Sang nhượng tiệm rửa xe máy do chất lượng dịch vụ

Yếu tố giúp bạn giữ chân những khách hàng cũ chính là thái độ phục vụ của bạn. Chỉ cần một lần bạn có thái độ phục vụ không tốt khiến khách hàng không hài lòng thì họ sẽ không ngần ngại mà đến tiệm rửa xe máy khác ngay trong lần sau.

Chất lượng chăm sóc khách hàng phải được đảm bảo

Bởi vậy, nếu bạn muốn công việc kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng phát triển đồng thời thu lại được lợi nhuận cao thì hãy đặc biệt lưu ý đến thái độ phục vụ của từng nhân viên trong tiệm và các chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Bài toán kinh doanh yếu kém phải sang tiệm rửa xe máy

Bạn có tiền đầu tư thì phải có cách tính toán siết chặt chi tiêu để có thể tăng lợi nhuận giảm chi phí hiệu quả nhất. Nếu không sẽ rất dễ dàng rơi vào tình trạng thất thoát doanh thu.

Kinh doanh tiệm rửa xe máy không kiểm soát điểm thu - chi

Để quản lý nguồn thu - chi rõ ràng, bạn cần ghi chú chi tiết vào sổ hoặc theo ngày để kiểm soát được mức chi phí của tiệm và cân bằng với nguồn thu. Nếu thu - chi mất cân bằng liên tục trong khoảng 4 tháng chắc chắn việc sang nhượng tiệm rửa xe máy là khó tránh khỏi.

 • Muốn tăng doanh thu bạn cần tăng chất chất lượng dịch vụ, tăng thêm các dịch vụ đi kèm, mở rộng quy mô để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng,…
 • Bạn muốn giảm chi phí cho tiệm rửa xe máy của mình thì nên sử dụng công nghệ hiện đại để tiết kiệm điện nước, nhân công, đặc biệt nên chú ý giảm các vấn đề hỏng hóc, thất thoát và các chi phí rủi ro.

Quản lý chặt chẽ tiệm trong suốt quá trình kinh doanh

Xem thêm: KHẮT KHE hơn trong khâu quản lý, CÓ NÊN KHÔNG?

Với chia sẻ trên đây, hi vọng giúp bạn biết được những nguyên nhân dẫn đến sang tiệm rửa xe máy từ đó để có kế hoạch kinh doanh đúng đắn giúp tiệm hoạt động ổn định và tăng doanh thu.

Nếu bạn còn thắc mắc trong vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

1